ข่าวสาร

“De Mangue” เครื่องดื่มไซเดอร์มะม่วงเบาไร้แอลกอฮอล์

“De Mangue” เครื่องดื่มไซเดอร์มะม่วงเบาไร้แอลกอฮอล์ เป็นเครื่องดื่มที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ มีปริมาณของน้ำตาลและไขมันต่ำ ให้ความสดชื่...

เมษายน 2564

ไส้กรอกอีสานพร้อมทานไขมันต่ำ เก็บได้โดยไม่ใส่สารและไม่ง้อตู้เย็น

ทางบ้านได้ทำธุรกิจผลิตไส้กรอกอีสานและจำหน่ายในพื้นที่จังหวัดนครปฐมในรูปแบบของสตรีทฟู้ดส์มาประมาณ 10 ปี ซึ่งคุณกัลยรัตน์ได้ช่วยทางบ้านขยายตลาดโดยการนำม...

มีนาคม 2564

พบผู้ป่วยไข้หวัดนกสายพันธุ์ H5N8 รายแรกที่มีการแพร่จากสัตว์ปีกสู่มนุษย์

เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2564 BBC รายงานว่า รัสเซียพบผู้ป่วยไข้หวัดนกสายพันธุ์ H5N8 เป็นรายแรกที่มีการแพร่จากสัตว์ปีกสู่มนุษย์ ซึ่งผู้ติดเชื้อเป็นหนึ...

กุมภาพันธ์ 2564

เวียดนามซื้อข้าวอินเดียเป็นครั้งแรกในรอบหลายทศวรรษ

เวียดนามเป็นผู้ส่งออกข้าวรายใหญ่อันดับ 3 ของโลก ได้เริ่มซื้อข้าวจากคู่แข่งอย่างอินเดียเป็นครั้งแรกในรอบทศวรรษหลังจากราคาข้าวในประเทศพุ่งขึ้นแตะระดับสู...

กุมภาพันธ์ 2564

Regulation news &World food Law
เกาหลีใต้ยกระดับการควบคุมสินค้าอาหารนำเข้า

เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2564 กระทรวงความปลอดภัยอาหารและยาสาธารณรัฐเกาหลี (The Korean Ministry of Food and Drug Safety : MFDS) ได้ยกร่างพระราชบัญญัติอาหา...

เมษายน 2564

แคนาดาปรับปรุงมาตรฐานเกษตรอินทรีย์

แคนาดาปรับปรุงและเผยแพร่มาตรฐานเกษตรอินทรีย์ฉบับใหม่เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม 2563 โดยมีการปรับเปลี่ยนและเพิ่มเติมมาตรฐานในหลายประเด็น เช่น การกำหนดขอบเข...

เมษายน 2564

EU ไม่อนุญาตให้ใช้พืชที่มีสารอนุพันธ์ไฮดรอกซีแอนทราซีน (Hydroxyanthracene derivatives) ในอาหาร

เมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2564 คณะกรรมาธิการยุโรปได้ออกประกาศ COMMISSION REGULATION (EU) 2021/468 of 18 March 2021 amending Annex III to Regulation (EC) N...

เมษายน 2564

แคนาดาปรับเปลี่ยนรายชื่อวัตถุเจือปนอาหาร

เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2564 สาธารณสุขแคนาดาของคณะกรรมการอาหารตีพิมพ์ “Notice of Modification to the List of Permitted pH Adjusting Agents, Acid R...

เมษายน 2564

report
เครื่องดื่มปราศจากแอลกอฮอล์ในประเทศไทย

บทนำ ตลาดเครื่องดื่มปราศจากแอลกอฮอล์ ปี 2563 ที่ผ่านมามีมูลค่า 267,613 ล้านบาท หดตัวจากปีก่อนหน้าร้อยละ 7.4 เป็นผลจากการระบาด...

อ่านต่อ
report
ตลาดน้ำดื่มบรรจุขวดในประเทศไทย

บทนำ ในปี 2563 ที่ผ่านมาตลาดน้ำดื่มบรรจุขวดในประเทศไทยมูลค่า 56,303.7 ล้านบาท ซึ่งมีมูลค่าเพิ่มขึ้นร้อยละ 2.0 จากปีก่อนหน้า ...

อ่านต่อ
report
สรุปภาวะอุตสาหกรรมอาหารไทย เดือนมกราคม 2564

การผลิตอุตสาหกรรมอาหารไทยเดือนมกราคม 2564 หดตัวร้อยละ 3.9  มีอัตราการใช้กำลังการผลิตร้อยละ 63.4 ลดลงจากอัตราร้อยละ 66.4 ในเดื...

อ่านต่อ
report
รายงานฉบับสมบูรณ์ (Final Report) "กลยุทธ์การพัฒนาอ...

รายงานฉบับสมบูรณ์ (Final Report) "กลยุทธ์การพัฒนาอาหารเพื่อสุขภาพและโภชนาการสมวัย" ภายใต้แผนงานโครงการพัฒนาศูนย์อัจฉริยะ...

อ่านต่อ

ประชาสัมพันธ์

promote
ข่าวด่วน!! สมัครสมาชิกหรือต่ออายุสมาชิกสถาบันอาหาร มอบกระเป๋...

ข่าวด่วน!! สมัครสมาชิก หรือต่ออายุสมาชิกสถาบันอาหาร ตั้งแต่วันนี้ถึง มี.ค. 64 มอบกระเป๋าสตางค์หนังคุณภาพดีเป็นของที่ระลึกมูลค่า 399บ. ฟรี สิ...

อ่านต่อ
promote
ข่าวดี ลด 20% บริการทดสอบตลาด Market Testing by NFI ด้วยชุด...

บริการเจาะอินไซต์คนไทย "การกิน" "ความเชื่อ" และ ค้นหากลยุทธ์การทำตลาด NEXT NORMAL ข่าวดี ลด 20% บริการทดสอบตลาด  Market Test...

อ่านต่อ
promote
เปิดรับสมัครแล้ว!!! สำหรับหลักสูตร “กฎหมายและมาตรฐานที่เกี่ย...

การเรียนรู้กฎหมายและมาตรฐานที่เกี่ยวข้องกับวัตถุเจือปนอาหาร เป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้ผู้ประกอบการมั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์ของตนมีการใช้วัตถุเจือปนในกระบวนกา...

อ่านต่อ
promote
เทรนด์ ผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่ม

5 เทรนด์ ผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่ม ที่มาแรงงงงง และน่าจับตามอง ในปี 2021

อ่านต่อ