สวัสดี

Technology & Innovation

การขยายตัวของอุตสาหกรรมเบเกอรี่ ส่งผลให้ความต้องการกระดาษแก้วเพิ่มขึ้น

มกราคม 2567

รายละเอียด :

ตลาดกระดาษสัมผัสอาหารทั่วโลกจะมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องจนถึงปี 2571 โดยคาดว่าจะมีอัตราการเติบโตต่อปี (CAGR) อยู่ที่ 4.18% ในขณะที่ประชากรโลกยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทะลุ 8 พันล้านคน และระบบจัดส่งอาหารออนไลน์และอุตสาหกรรมเบเกอรี่ก็ขยายตัว ความต้องการกระดาษสัมผัสอาหารคาดว่าจะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

การเพิ่มประสิทธิภาพของกระดาษสัมผัสอาหารผลักดันการขยายตลาด

กระดาษสัมผัสอาหารได้กลายมาเป็นส่วนประกอบสำคัญในการใช้งานที่หลากหลาย รวมถึงบรรจุภัณฑ์สำหรับผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ ผลิตภัณฑ์นม เนื้อสัตว์ ผลไม้ และผัก และสำหรับอาหารนำกลับบ้าน วัสดุนี้ให้การป้องกันองค์ประกอบภายนอกและการปนเปื้อนที่ดียิ่งขึ้น ช่วยยืดอายุการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ควบคู่ไปกับการตระหนักรู้ของผู้บริโภคที่เพิ่มขึ้นเกี่ยวกับสุขอนามัย กำลังช่วยส่งเสริมตลาดอย่างมีนัยสำคัญ

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ต่อ 3121
โทรสาร : 02-4228527