สวัสดี

Technology & Innovation

งานวิจัยชี้ การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ (climate change) ส่งผลต่อกลิ่นรสและคุณภาพของกาแฟ

พฤศจิกายน 2564

รายละเอียด :

งานวิจัยจาก Friedman School of Nutrition Science and Policy ที่ Tufts University และ Montana State University ระบุว่าการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศเป็นปัจจัยกดดันที่สำคัญต่อคุณภาพของกาแฟ นักวิจัยได้สังเคราะห์บทความ 73 บทความ สำรวจ 10 ปัจจัยด้านสิ่งแวดล้อมที่เกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ พวกเขาพบว่ากาแฟมีความอ่อนไหวต่อความเครียดจากน้ำ อุณหภูมิที่เพิ่มขึ้น และปริมาณคาร์บอนไดออกไซด์ในบรรยากาศที่มากขึ้น

งานวิจัยจาก Friedman School of Nutrition Science and Policy ที่ Tufts University และ Montana State University ระบุว่าการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศเป็นปัจจัยกดดันที่สำคัญต่อคุณภาพของกาแฟ นักวิจัยได้สังเคราะห์บทความ 73 บทความ สำรวจ 10 ปัจจัยด้านสิ่งแวดล้อมที่เกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ พวกเขาพบว่ากาแฟมีความอ่อนไหวต่อความเครียดจากน้ำ อุณหภูมิที่เพิ่มขึ้น และปริมาณคาร์บอนไดออกไซด์ในบรรยากาศที่มากขึ้น

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ต่อ 3121
โทรสาร : 02-4228527