สวัสดี

Technology & Innovation

เครื่องดื่มผงน้ำมะพร้าวผสมเวย์โปรตีนไฮโดรไลซ์

พฤษภาคม 2558

รายละเอียด :

บริษัท RÉVA ตั้งอยู่ที่เมือง Aliso Viejo รัฐ California ได้ผลิตเครื่องดื่มผงน้ำมะพร้าวผสมเวย์โปรตีนไฮโดรไลซ์ (Whey protein with coconut water powder หรือ เครื่องดื่มผง Coco Pro) ซึ่งเป็นเครื่องดื่มที่มีวัตถุดิบมาจากธรรมชาติ ด้วยการผสมผสานระหว่าง “ผงน้ำมะพร้าว” และ “เวย์โปรตีน” โดย “ผงน้ำมะพร้าว” ผลิตมาจากน้ำมะพร้าว ที่มีปริมาณเกลือแร่และแร่ธาตุสูง เหมาะสำหรับเป็นส่วนผสมของเครื่องดื่มให้พลังงาน ขณะที่ “เวย์โปรตีน” ได้จากการสกัดน้ำนม โดยนำน้ำนมที่คัดแยกจากกระบวนการทำเนยแข็ง มาสกัดส่วนที่เป็นคาร์โบไฮเดรตและไขมันออก เหลือเฉพาะส่วนที่เป็น “โปรตีนบริสุทธิ์” ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ และเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้กับร่างกาย 

บริษัท RÉVA ตั้งอยู่ที่เมือง Aliso Viejo รัฐ California ได้ผลิตเครื่องดื่มผงน้ำมะพร้าวผสมเวย์โปรตีนไฮโดรไลซ์ (Whey protein with coconut water powder หรือ เครื่องดื่มผง Coco Pro) ซึ่งเป็นเครื่องดื่มที่มีวัตถุดิบมาจากธรรมชาติ ด้วยการผสมผสานระหว่าง “ผงน้ำมะพร้าว” และ “เวย์โปรตีน” โดย “ผงน้ำมะพร้าว” ผลิตมาจากน้ำมะพร้าว ที่มีปริมาณเกลือแร่และแร่ธาตุสูง เหมาะสำหรับเป็นส่วนผสมของเครื่องดื่มให้พลังงาน ขณะที่ “เวย์โปรตีน” ได้จากการสกัดน้ำนม โดยนำน้ำนมที่คัดแยกจากกระบวนการทำเนยแข็ง มาสกัดส่วนที่เป็นคาร์โบไฮเดรตและไขมันออก เหลือเฉพาะส่วนที่เป็น “โปรตีนบริสุทธิ์” ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ และเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้กับร่างกาย 
 
                จากคุณประโยชน์ที่มีเฉพาะในน้ำมะพร้าวและเวย์โปรตีนดังกล่าว จึงทำให้ Coco Pro เป็นเครื่องดื่มผงที่มีประสิทธิภาพในการให้พลังงาน เสริมสร้างกล้ามเนื้อ และซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอให้กับร่างกาย จึงเหมาะสำหรับผู้ที่นิยมการออกกำลังกาย โดยเฉพาะนักเพาะกาย นอกจากนี้ เครื่องดื่มผง Coco Pro ยังเพิ่มประสิทธิภาพด้วยการเลือกใช้ “เวย์โปรตีนไฮโดรไลซ์เข้มข้น หรือ Hydrolyzed Whey Protein” เป็นการนำ “เวย์โปรตีน” ที่มีโมเลกุลขนาดใหญ่มาผ่านกระบวนการย่อยสลายให้มีขนาดสั้นและเล็กลง จนถึงขั้นที่เรียกว่า “กรดอะมิโน” ที่มีขนาดเล็กมาก เพื่อให้ร่างกายสามารถดูดซึมไปใช้ได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ
ปัจจุบันเครื่องดื่มผง Coco Pro มีให้เลือก 3 รสชาติ ได้แก่ ช็อกโกแลต วนิลา และสับปะรด โดยวิธีบริโภคที่ทำให้เกิดประโยชน์สูงสุด คือ ควรดื่มภายใน 30 นาที หลังการออกกำลังกาย เนื่องจากเป็นช่วงระยะเวลาที่ร่างกายขาดโปรตีน โดยผสมผงเครื่องดื่มประมาณ 6–8 ออนซ์ กับน้ำหรือน้ำนมตามความชอบ
 
             
 
                        หากหันกลับมามองเมืองไทย พบว่าปัจจุบัน มีคนออกกำลังกายและให้ความสำคัญกับสุขภาพกันมากขึ้น นอกจากนี้แล้ว ยังมีคนอีกกลุ่มหนึ่งที่สนใจเล่นกีฬาเพาะกายเพื่อให้รูปร่างแข็งแรงและสมส่วน ดังนั้น ผลิตภัณฑ์อาหารหรือเครื่องดื่มที่เสริมสร้างกล้ามเนื้อจึงเป็นที่ต้องการของตลาดเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อย่างไรก็ตาม ผู้ประกอบการประเทศไทย ยังไม่มีการผลิตเครื่องดื่มประเภทดังกล่าวออกวางจำหน่ายเลย โดยเครื่องดื่มเสริมสร้างกล้ามเนื้อในท้องตลาดปัจจุบัน ล้วนแล้วแต่เป็นสินค้านำเข้าจากต่างประเทศ

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ต่อ 3121
โทรสาร : 02-4228527