สวัสดี

Technology & Innovation

เนยจากก๊าซคาร์บอนนวัตกรรมเปลี่ยนมลภาวะให้กินได้

พฤศจิกายน 2567

รายละเอียด :

ผลิตภัณฑ์จากนมถูกนำไปใช้ในการประกอบอาหารมากมาย แต่การทำฟาร์มโคนมก่อให้เกิดก๊าซเรือนกระจกเป็นจำนวนมาก ผู้พัฒนาจึงต้องการลดปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจกจากการทำเกษตรกรรมลงเนื่องจากภาคเกษตรกรรมมีการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสู่บรรยากาศประมาณร้อยละ 8.5 ของปริมาณก๊าซเรือนกระจกทั่วโลก ผู้พัฒนาจึงคิดค้นวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ดังกล่าวขึ้นมา

คำสำคัญ : นวัตกรรมอาหาร , อาหาร , สถาบันอาหาร , ศูนย์อัจฉริยะอุตสาหกรรมอาหาร , เนย , ก๊าซเรือนกระจก , โลกร้อน

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ติดต่อสอบถามข้อมูล ต่อ 3122 ติดต่อสมาชิกสถาบันอาหาร ต่อ 8101