พฤศจิกายน 2567
ผลิตภัณฑ์จากนมถูกนำไปใช้ในการประกอบอาหารมากมาย แต่การทำฟาร์มโคนมก่อให้เกิดก๊าซเรือนกระจกเป็นจำนวนมาก ผู้พัฒนาจึงต้องการลดปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจกจากการทำเกษตรกรรมลงเนื่องจากภาคเกษตรกรรมมีการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสู่บรรยากาศประมาณร้อยละ 8.5 ของปริมาณก๊าซเรือนกระจกทั่วโลก ผู้พัฒนาจึงคิดค้นวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ดังกล่าวขึ้นมา
คำสำคัญ : นวัตกรรมอาหาร , อาหาร , สถาบันอาหาร , ศูนย์อัจฉริยะอุตสาหกรรมอาหาร , เนย , ก๊าซเรือนกระจก , โลกร้อน
download PDF ย้อนกลับ