ตุลาคม 2565
ผลิตภัณฑ์ : |
เนื้อแซลมอนเทียมรมควันจากสาหร่ายเกลียวทอง |
ผู้คิดค้นและพัฒนา : |
บริษัท Simpliigood, อิสราเอล |
แนวคิดของผลิตภัณฑ์ : |
อาหารญี่ปุ่นเป็นที่นิยมกันทั่วโลก โดยหนึ่งในเมนูยอดฮิตคือ เนื้อปลาแซลมอน ในรูปแบบต่าง ๆ เช่น ซาชิมิ ชูชิ หรือแซลมอนรมควัน แต่ผลจากการบริโภคในปริมาณมากทำให้แซลมอนในธรรมชาติมีไม่พอ นำมาสู่การเลี้ยงในระดับอุตสาหกรรมที่ใช้สารเร่งโต และยาปฏิชีวนะที่ก่อปัญหาสิ่งแวดล้อม |
ลักษณะของผลิตภัณฑ์ : |
ผลิตภัณฑ์เนื้อแซลมอนเทียมรมควัน ของบริษัท Simpliigood ผลิตจากสาหร่าย Spirulina หรือสาหร่ายเกลียวทองที่เลี้ยงในฟาร์มเรือนกระจกแบบประหยัดน้ำในทะเลทราย มีโปรตีนสูง และมีรสชาติเหมือนกับเนื้อแซลมอนรมควันจริง |
จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ : |
|
ความคิดเห็น : |
เป็นผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคที่ไม่รับประทานเนื้อสัตว์ แต่ต้องการลิ้มรสชาติ กลุ่มวีแกน อีกทั้งยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และระบบนิเวศน์อีกด้วย |
ที่มา : คอนวัตกรรมอาหารรอชิม เนื้อแซลมอนเทียมรมควันทำจากสาหร่ายฝีมือ บ.อิสราเอล. ออนไลน์. https://marketeeronline.co/archives/261972.
download PDF ย้อนกลับ