สิงหาคม 2565
ในปัจจุบันเทรนด์ของเนื้อเทียมกำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นในกลุ่มผู้บริโภค ไม่ว่าจะเป็นเนื้อเทียมจากพืช เนื้อเทียมจากการเพาะเลี้ยงในห้องปฏิบัติการ และเนื้อเทียมจากเครื่องพิมพ์ 3 มิติ ผู้พัฒนาจึงเล็งเห็นช่องว่างในตลาดเนื้อเทียมที่ยังไม่มีเนื้อสัตว์ที่ผลิตมาจากเชื้อรา จึงได้พัฒนาผลิตภัณฑ์นี้ขึ้นเพื่อเข้าแข่งขันแย่งส่วนแบ่งในตลาดเนื้อเทียม
ชื่อผลิตภัณฑ์ : |
Mycelium-based (โปรตีนจากเชื้อรา) |
ผู้คิดค้นและพัฒนา : |
Atlast Food และ Meati Foods ประเทศสหรัฐอเมริกา |
แนวคิดผลิตภัณฑ์ : |
ในปัจจุบันเทรนด์ของเนื้อเทียมกำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นในกลุ่มผู้บริโภค ไม่ว่าจะเป็นเนื้อเทียมจากพืช เนื้อเทียมจากการเพาะเลี้ยงในห้องปฏิบัติการ และเนื้อเทียมจากเครื่องพิมพ์ 3 มิติ ผู้พัฒนาจึงเล็งเห็นช่องว่างในตลาดเนื้อเทียมที่ยังไม่มีเนื้อสัตว์ที่ผลิตมาจากเชื้อรา จึงได้พัฒนาผลิตภัณฑ์นี้ขึ้นเพื่อเข้าแข่งขันแย่งส่วนแบ่งในตลาดเนื้อเทียม |
ลักษณะและจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ : |
|
ความเห็น : |
โปรตีนจากเชื้อรานี้ ถือได้ว่าเป็นนวัตกรรมที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก และหากมองในมุมผู้บริโภค โปรตีนจากเชื้อรานี้ เป็นเส้นใยที่ได้จากเชื้อราหรือเห็ดที่เป็นที่รู้จัก คุ้นเคย และรับประทานเป็นปกติอยู่แล้ว ไม่ใช่สิ่งแปลกใหม่เหมือนการสกัดโปรตีนหรือการสร้างเนื้อเทียมจากจุลินทรีย์ที่ได้รับการตัดแต่งพันธุกรรม จึงสามารถสร้างความเชื่อมั่นให้ผู้บริโภคเลือกรับประทานได้ง่ายกว่าแบบอื่น |
ที่มา: https://brandinside.asia/mycelium-based-protein-on-the-move/ สืบค้นเมื่อวันที่ 7 มีนาคม 2565
download PDF ย้อนกลับ