สวัสดี

Technology & Innovation

SEA2SKIN “เครื่องดื่มคอลลาเจนสกัดเย็นจากหอยเป๋าฮื้อโอกินาว่า”

เมษายน 2561

รายละเอียด :

เครื่องดื่มคอลลาเจนสกัดเย็นจากหอยเป๋าฮื้อโอกินาว่า เป็นนวัตกรรมการสกัดคอลลาเจนด้วยอุณหภูมิต่ำ ที่ไม่ผ่านความร้อนจึงช่วยเก็บรักษาโครงสร้างโมเลกุลของคอลลาเจนเอาไว้อย่างสมบูรณ์ทำให้ร่างกายนำไปใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่ ซึ่งมีคุณประโยชน์มากกว่าคอลลาเจนรูปแบบสกัดร้อนถึง 250 เท่า

ชื่อผลิตภัณฑ์ :

เครื่องดื่มคอลลาเจนสกัดเย็นจากหอยเป๋าฮื้อโอกินาว่า

ตราผลิตภัณฑ์ :

SEA2SKIN

ผู้คิดค้นและพัฒนา :

บริษัท ซีทูสกิน จำกัด

แนวคิดของผลิตภัณฑ์ :

กระบวนการผลิตคอลลาเจนโดยทั่วไปจะใช้กระบวนการสกัดร้อนไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ในรูปแบบน้ำหรือผง ทำให้สูญเสียคุณค่าที่แท้จริงของคอลลาเจนไป จึงมีแนวคิดที่จะคงคุณค่าเหล่านั้นไว้ด้วยกระบวนการสกัดเย็นหรือการสกัดด้วยอุณหภูมิต่ำ

ลักษณะของผลิตภัณฑ์ :

เครื่องดื่มคอลลาเจนสกัดเย็นจากหอยเป๋าฮื้อโอกินาว่า เป็นนวัตกรรมการสกัดคอลลาเจนด้วยอุณหภูมิต่ำ ที่ไม่ผ่านความร้อนจึงช่วยเก็บรักษาโครงสร้างโมเลกุลของคอลลาเจนเอาไว้อย่างสมบูรณ์ทำให้ร่างกายนำไปใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่ ซึ่งมีคุณประโยชน์มากกว่าคอลลาเจนรูปแบบสกัดร้อนถึง 250 เท่า ช่วยกระตุ้นการทำงานของ Fibroblast Cell ให้กลับมาสร้างคอลลาเจน และใน SEA2SKIN 1 ขวด (50 มิลลิตร) มีปริมาณคอลลาเจน 1,000 มิลลิกรัม เทียบเท่ากับการรับประทานปลากว่า 5 กิโลกรัม โดยผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มคอลลาเจนสกัดเย็นจากหอยเป๋าฮื้อโอกินาว่า มี 2 สูตร ด้วยกัน คือ สูตรผสม Vitamin B สำหรับผู้หญิง และสูตรผสม Zinc สำหรับผู้ชาย

ความเห็น :

จากการค้นคว้าและวิจัยอย่างต่อเนื่องนำไปสู่วิธีการผลิตที่ได้รับการรับรองและจดสิทธิบัตรด้านกระบวนการผลิตอย่างเป็นทางการ นวัตกรรมการสกัดคอลลาเจนด้วยอุณหภูมิต่ำ เป็นนวัตกรรมที่ตอบโจทย์อุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์ด้านสุขภาพและความงามอย่างแท้จริง

 

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ต่อ 3121
โทรสาร : 02-4228527