สวัสดี

Technology & Innovation

"เคมิลค์ซีเรียล" ข้าวพองอบกรอบเคลือบเนยถั่ว

กรกฎาคม 2560

รายละเอียด :

“เคมิลค์ซีเรียล” ข้าวพองอบกรอบเคลือบเนยถั่ว เป็นซีเรียลอาหารเช้าที่ผลิตจากวัตถุดิบในประเทศ 100% โดยผลิตจากข้าวพันธุ์ดีของไทยเป็นข้าวจาก "ทุ่งกุลาร้องไห้" ปลูกด้วยวิธีธรรมชาติ ไม่ใช้สารเคมี ข้าวที่ใช้เป็นข้าวเต็มเมล็ด (Whole Grain) ไม่ผ่านการขัดสี และเป็นข้าวอ่อนที่จมูกข้าวยังไม่หลุดจากเมล็ดจึงอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ 

 

ชื่อผลิตภัณฑ์ :

“เคมิลค์ซีเรียล” ข้าวพองอบกรอบเคลือบเนยถั่ว

ผู้คิดค้นและพัฒนา :

บริษัท เคมิลค์ โพรดักส์ จำกัด

ลักษณะของผลิตภัณฑ์ :

“เคมิลค์ซีเรียล” ข้าวพองอบกรอบเคลือบเนยถั่ว เป็นซีเรียลอาหารเช้าที่ผลิตจากวัตถุดิบในประเทศ 100% โดยผลิตจากข้าวพันธุ์ดีของไทยเป็นข้าวจาก "ทุ่งกุลาร้องไห้" ปลูกด้วยวิธีธรรมชาติ ไม่ใช้สารเคมี ข้าวที่ใช้เป็นข้าวเต็มเมล็ด (Whole Grain) ไม่ผ่านการขัดสี และเป็นข้าวอ่อนที่จมูกข้าวยังไม่หลุดจากเมล็ดจึงอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ ปราศจากการเติมแต่ง และไม่ใช้ข้าวสาลี ข้าวบาร์เล่ย์ หรือข้าวโอ๊ต เป็นส่วนผสมจึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากกลูเตน (Gluten Free) และนำมาเคลือบด้วยเนยถั่วลิสงเพื่อเพิ่มปริมาณโปรตีนในผลิตภัณฑ์ อีกทั้งยังคงความกรอบไว้ได้แม้จะแช่ในนมสดนาน ๆ เนื่องจากในกระบวนการผลิตจะใช้ข้าวเต็มเมล็ด (Whole Grain) แล้วนำไปอบ และเคลือบด้วยเนยถั่วพร้อมผสมมะม่วงอบแห้ง ตัดรสเพิ่มความกลมกล่อม มีอายุการเก็บรักษานานถึง 11 เดือน

จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ :

  1. ผลิตภัณฑ์ผลิตจากวัตถุดิบในประเทศไทย 100%
  2. ผลิตภัณฑ์คงความกรอบไว้ได้แม้จะแช่ในนมสดนาน ๆ
  3. เป็นผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากกลูเตน (Gluten Free) และมีโปรตีนสูง
  4. ใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ ไม่ใส่วัตถุกันเสีย และสารปรุงแต่งกลิ่นรส
  5. กระบวนการผลิตใช้วิธีการอบ จึงไม่มีปัญหาเรื่องไขมันทรานส์ จากน้ำมันทอดซ้ำ

รางวัล :

รางวัล “นวัตกรรมอาหารแห่งอนาคต” จากสถาบันอาหาร ปี 2559

ความเห็น :

“เคมิลค์ซีเรียล” ข้าวพองอบกรอบเคลือบเนยถั่ว ใช้ข้าวเต็มเมล็ด (Whole Grain) แล้วผ่านกระบวนการอบแทนการทอด และนำมาเคลือบด้วยเนยถั่วลิสง จากกรรมวิธีเหล่านี้จึงเกิดเป็นนวัตกรรมด้านการผลิตที่ทำให้ผลิตภัณฑ์ยังคงความกรอบไว้ได้นานแม้จะแช่หรือสัมผัสกับของเหลวก็ตาม ผลิตภัณฑ์นี้ถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่ดีต่อสุขภาพ อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย จึงเหมาะสำหรับเป็นอาหารมื้อสำคัญของวัน

ที่มา : บริษัท เคมิลค์ โพรดักส์ จำกัด. http://www.kmilkproducts.com. สืบค้นเมื่อ 17 กรกฎาคม 2560.

สามารถติดตามข่าวสารกับ FIC ทางสังคมออนไลน์ ได้ที่ (http://www.facebook.com/NFI.FIC)

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ต่อ 3121
โทรสาร : 02-4228527