สวัสดี

Technology & Innovation

I Sea Pasta พาสต้าคาร์โบไฮเดรตต่ำ

สิงหาคม 2559

รายละเอียด :

I Sea Pasta เป็นผลิตภัณฑ์เส้นพาสต้าที่ทำจากสาหร่ายทะเล เหมาะสำหรับคนที่ต้องการหลีกเลี่ยงการรับประทานคาร์โบไฮเดรต เส้นพาสต้าจากสาหร่ายทะเลนี้อุดมไปด้วยแร่ธาตุ วิตามิน และสารอาหารต่างๆ นอกจากนี้ยังมีแคลอรี่ต่ำ ปราศจากกลูเตน มีไฟเบอร์สูง และยังเป็นแหล่งของโอเมก้า3 อีกด้วย

ชื่อผลิตภัณฑ์ :

I sea pasta ภายใต้ตราสินค้า Seamore

ผู้คิดค้นและพัฒนา :

บริษัท Ducth

ลักษณะของผลิตภัณฑ์ :

I sea pasta เป็นผลิตภัณฑ์เส้นพาสต้าที่ทำจากสาหร่ายทะเล เหมาะสำหรับคนที่ต้องการหลีกเลี่ยงการรับประทานคาร์โบไฮเดรต เส้นพาสต้าจากสาหร่ายทะเลนี้อุดมไปด้วยแร่ธาตุ วิตามิน และสารอาหารต่างๆ นอกจากนี้ยังมีแคลอรี่ต่ำ ปราศจากกลูเตน มีไฟเบอร์สูง และยังเป็นแหล่งของโอเมก้า3 อีกด้วย

จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ :

  1. มีคาร์โบไฮเดรตต่ำ และให้พลังงานต่ำ
  2. เป็นเส้นพาสต้าที่ทำจากสาหร่ายทะเลแห้งที่เต็มไปด้วยแร่ธาตุ สารอาหาร และสารต้านอนุมูลอิสระ
  3. ผู้แพ้กลูเตนสามารถรับประทานได้ เนื่องจากผลิตภัณฑ์ปราศจากกลูเตน
  4. มีความยั่งยืนในด้านวัตถุดิบ เนื่องจากสาหร่ายทะเลสามารถเพาะปลูกได้ง่ายและใช้เวลาน้อยในการเจริญเติบโต

ความเห็น :

I sea pasta เป็นการพัฒนาผลิตภัณฑ์ของพาสต้าเพื่อเพิ่มทางเลือกให้กับกลุ่มผู้บริโภคแพ้กลูเตนที่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้เทรนด์อาหารเพื่อสุขภาพกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน ผู้ประกอบการที่กำลังพัฒนาผลิตภัณฑ์ควรใส่ใจความต้องการของผู้บริโภคเพื่อตอบโจทย์ให้ตรงกับความต้องการของกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้

 

ที่มา : Dutch firm unveils low-carb pasta substitute made from seaweed. http://www.foodbev.com/news/dutch-firm-launches-low-carb-pasta-substitute-made-from-seaweed/

สืบค้นเมื่อ 15 สิงหาคม 2559

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ต่อ 3121
โทรสาร : 02-4228527