สวัสดี

ตลาดนมเปรี้ยวและโยเกิร์ตในประเทศไทย

แชร์:
Favorite (38)

กุมภาพันธ์ 2557

นมเปรี้ยวและโยเกิร์ต เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้จากการนำน้ำนม (โดยปกติแล้วในประเทศไทยนิยมใช้นมวัว) มาหมักด้วยจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างแบคทีเรียแล็คโตบาซิลัสที่พบได้ในทางเดินอาหารของมนุษย์ ซึ่งในกระบวนการหมักจะทำให้จุลินทรีย์เปลี่ยนน้ำตาลแลคโตสที่อยู่ในน้ำนมให้เป็นกรดแลคติกซึ่งทำให้น้ำนมมีรสเปรี้ยว

นมเปรี้ยวและโยเกิร์ต เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้จากการนำน้ำนม (โดยปกติแล้วในประเทศไทยนิยมใช้นมวัว) มาหมักด้วยจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างแบคทีเรียแล็คโตบาซิลัสที่พบได้ในทางเดินอาหารของมนุษย์ ซึ่งในกระบวนการหมักจะทำให้จุลินทรีย์เปลี่ยนน้ำตาลแลคโตสที่อยู่ในน้ำนมให้เป็นกรดแลคติกซึ่งทำให้น้ำนมมีรสเปรี้ยว

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ต่อ 3121
โทรสาร : 02-4228527