สวัสดี

ตลาดไอศกรีมและบัตเตอร์เค้กแช่แข็งในประเทศไทย

แชร์:
Favorite (38)

สิงหาคม 2563

สภาพอากาศในประเทศไทยร้อนตลอดทั้งปีส่งผลให้ไอศกรีมและบัตเตอร์เค้กแช่แข็งเป็นตัวเลือกที่หลายคนนึกถึง เมื่อต้องการรับประทานหลังจากรับประทานอาหารมื้อหลักหรือนึกอยากรับประทานเป็นอาหารว่าง แต่นอกเหนือจากปัจจัยสภาวะภายนอกแล้ว พฤติกรรมการรับประทานไอศกรีมและบัตเตอร์เค้กยังเป็นส่วนหนึ่งของคนไทยที่เป็นทางเลือกของการคลายร้อน หรือการพบปะสังสรรค์ของคนรุ่นใหม่

ปัจจุบันธุรกิจไอศกรีมและบัตเตอร์เค้กแช่แข็งมีความก้าวหน้าอย่างมากและมีความแปลกใหม่ให้ลิ้มลองอยู่เสมอด้วยปัจจัยที่เอื้ออำนวยนี้ ทำให้มีการเติบโตจากการขยายช่องทางมาจากโรงงานไอศกรีมของบริษัทต่างชาติยักษ์ใหญ่    การขายแฟรนไชส์ของไอศกรีมชั้นนำที่มาจากต่างประเทศ รวมทั้งไอศกรีมแบบโฮมเมดที่มีการถ่ายทอดวัฒนธรรม   กันไปมา และไอศกรีมที่สร้างสรรค์ขึ้นเองของคนไทย ประกอบกับนวัตกรรมเครื่องผลิตทำให้การทำได้ง่ายขึ้น    สะดวกขึ้น สำหรับปัจจัยการเติบโตของตลาด คือ การพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ โดยเฉพาะรสชาติ วัตถุดิบ สีสันต่างๆ รวมถึงองค์ประกอบการตกแต่งในรูปลักษณ์ที่โดดเด่น โดยมูลค่าตลาดในปี 2563 เติบโตเฉลี่ยร้อยละ 1.02 จากมูลค่า 13,219 ล้านบาท เมื่อปี 2562 เพิ่มขึ้นเป็น 13,532 ล้านบาท 

 

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ต่อ 3121
โทรสาร : 02-4228527