สวัสดี

อุตสาหกรรมอาหารภาพรวม

อุตสาหกรรมอาหารของอียิปต์ในภำพรวม จะแบ่งพิจารณาออกเป็น 2 ส่วน คือ ตลาดในประเทศ และตลาดต่างประเทศ

1. ตลาดในประเทศ อุตสาหกรรมอาหารที่จำหน่ายในอียิปต์ในที่นี้จะหมายถึง อาหารบรรจุเสร็จ (Packaged food)
ทั้งที่จำหน่ายผ่านธุรกิจบริการอาหาร (Foodservice) และธุรกิจค้าปลีก (Retailing) ซึ่งสามารถแบ่งออกเป็น 3
กลุ่มสินค้าหลักได้ ดังนี้

o กลุ่ม Impulse and Indulgence Products หรือกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่สามารถดึงดูด และให้ความพึงพอใจแก่ผู้บริโภคได้ทันที ได้แก่ ขนมหวานทำจากน้ำตาล (Confectionery) ขนมพายอบ (Pastries)เค้ก (Cakes) บิสกิต (Biscuits) ไอศกรีม (Ice cream) ของหวานขนมขบเคี้ยว (Sweet and SavourySnacks) และขนมทานเล่นอัดแท่ง (Snack Bars)
o กลุ่ม Nutrition/Staples หรือกลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารหลักที่บริโภคเพื่อโภชนาก่รต่อร่างกำย ได้แก่ ขนมปัง (Bread) ซีเรียลอาหารเช้า (Breakfast Cereals) ผลิตภัณฑ์นม (Dairy) น้ำมันและไขมัน (Oils and Fats) อาหารสำหรับเด็ก (Baby Food) สเปรด (Spreads) พาสต้า (Pasta) อาหารเส้น(Noodles) และข้าว (Rice)
o กลุ่ม Meal Solutions หรือกลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารสำเร็จรูป/กึ่งสำเร็จรูปที่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในแต่ละยุคสมัย ได้แก่ อาหารแปรรูปบรรจุกระป๋อง (Canned/Preserved Food) อาหารแปรรูปแช่แข็ง (Frozen Processed Food) อาหารแปรรูปแช่เย็น (Chilled Processed Food) อาหารแปรรูปแห้ง (Dried Processed Food) ซอส น้ำสลัด และเครื่องปรุงรส (Sauce, Dressing and Condiments) และซุป (Soup)

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ต่อ 3121
โทรสาร : 02-4228527