1. รูปแบบของอุตสาหกรรมอาหารแปรรูปแห้ง
อุตสาหกรรมอาหารแปรรูปแห้งในอียิปต์สามารถแบ่งออกเป็นกลุ่มสินค้าหลักได้ ดังนี้
o ซุปแห้ง (Dehydrated Soup) หรือซุปที่ผ่านกระบวนการขจัดน้ำออกไป
o พาสต้าแห้ง (Dried Pasta)
o อาหารเส้นกึ่งสำเร็จรูป (Instant Noodles) ทั้งที่บรรจุในลักษณะถ้วย/ชาม (Cups/Bowl Instant Noodles) และซอง (Pouch Instant Noodles)
o ข้าว (Rice)
ทั้งนี้ ปัจจุบันยังไม่มีข้อมูลกำรจำหน่ายสินค้าอาหารแปรรูปแห้งบางชนิดในอียิปต์เหมือนกับอีกหลายประเทศ อาทิ ซุปกึ่งสำเร็จรูป (Instant Soup) และอาหารเส้นไม่ปรุงแต่ง (Plain Noodles) เช่น วุ้นเส้นก๋วยเตี๋ยว