สวัสดี

ธุรกิจบริการอาหาร

รูปแบบของธุรกิจบริการอาหาร ธุรกิจบริการอาหารในประเทศไต้หวันสามารถแบ่งออกเป็นกลุ่มหลักได้ ดังนี้

o ร้านบริการจัดส่งอาหารถึงบ้านและร้านอาหารแบบซื้อกลับไปทานที่บ้านเท่านั้น (100% Home delivery/Takeaway) ไม่มีที่นั่งรับประทานอาหารในร้าน

o ร้านกาแฟและบาร์ (Cafés/Bars)  

o ภัตตาคารที่ให้บริการเต็มรูปแบบ (Full-service restaurants)

o ร้านอาหารจานด่วน (Fast food)

o ร้านอาหารแบบบริการตนเอง (Self-service cafeterias)

o ร้านอาหารตามข้างทาง (Street stalks/Kiosks) มีขนาดเล็ก และไม่มีที่นั่งรับประทาน อาหารในร้าน โดยจะให้ซื้อกลับไปทานที่บ้านเท่านั้น  

o ร้านพิซซ่า (Pizza consumer foodservice)   

ตัวอย่างธุรกิจบริการอาหารแบบร้านอาหารจานด่วน (ซ้าย) และร้านอาหารตามข้างทาง (ขวา) ในไต้หวัน

 

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ต่อ 3121
โทรสาร : 02-4228527