สถานการณ์อุตสาหกรรม
อุตสาหกรรมน้ำมันและไขมันเพื่อการบริโภคในตลาดสิงคโปร์มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยในปี 2558 สิงคโปร์มีปริมาณการจำหน่ายสินค้าน้ำมันและไขมันเพื่อการบริโภครวม 17,607.1 ตัน คิดเป็นมูลค่า 105 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์ (รูปที่ 1) ซึ่งผลจากการรณรงค์ของรัฐบาลในการกระตุ้นให้ธุรกิจบริการอาหารใช้น้ำมันและไขมันที่ดีต่อสุขภาพสำหรับปรุงอาหาร เช่น น้ำมันที่มีไขมันอิ่มตัวต่ำ ทำให้ผู้บริโภคชาวสิงคโปร์ตระหนักถึงการเลือกใช้น้ำมันและไขมันที่ดีมากขึ้น ด้วยการสังเกตตราสัญลักษณ์ “Healthier Choice Symbol” ที่อยู่บนบรรจุภัณฑ์ ซึ่งรับรองโดย Health Promotional Board โดยกำหนดให้เนยเทียมและไขมันแบบทาได้ (fat spreads) ต้องมีปริมาณไขมันอิ่มตัวไม่เกินร้อยละ 27 ของปริมาณไขมันทั้งหมด และมีปริมาณไขมันทรานส์น้อยกว่า 0.5 กรัม ต่ออาหาร 100 กรัม ส่วนน้ำมันสำหรับบริโภค ต้องมีปริมาณไขมันอิ่มตัวร้อยละ 20-25 ของปริมาณไขมันทั้งหมด และมีปริมาณไขมันทรานส์น้อยกว่า 1.5 กรัม ต่ออาหาร 100 กรัม