สวัสดี

อุตสาหกรรมเนื้อและอาหารทะเลแปรรูป

จัดทำข้อมูล ณ วันที่ 6 พฤษภาคม 2562 
สถานการณ์อุตสาหกรรม
o ภาวะตลาดภายในประเทศ
 
อุตสาหกรรมเนื้อและอาหารทะเลแปรรูปในตลาดสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์มีทิศทางการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยในปี 2561 มีปริมาณการจำหน่ายสินค้าเนื้อและอาหารทะเลแปรรูปรวม 30,800 ตัน มูลค่า 1,228.5 ล้านเดอร์แฮม หรือมีอัตราการขยายตัวเฉลี่ย ร้อยละ 5.7 ต่อปี ในเชิงปริมาณ และร้อยละ 8.7 ต่อปี ในเชิงมูลค่า ตลอดช่วงที่วิเคราะห์ (ปี 2557-2561) (รูปที่ 1) ส่วนหนึ่งได้รับอานิสงส์จากกลยุทธ์กระตุ้นตลาดของบรรดาผู้ค้าปลีกและผู้ผลิตที่ต่างนำเสนอโปรโมชั่นราคาสุดคุ้ม โดยเฉพาะกลุ่มเนื้อแปรรูปแช่เย็นและแช่แข็ง ทำให้ช่วยดึงดูดความสนใจจากผู้บริโภคชาวเอมิเรตส์ที่โดยทั่วไปแล้วมักจะมีความภักดีต่อตราสินค้าในระดับต่ำ  ดังนั้น พวกเขาจึงเปลี่ยนมาเลือกซื้อสินค้าเนื้อและอาหารทะเลแปรรูปที่มีราคาถูกกว่าสินค้าดังกล่าวในรูปของสด  นอกจากนี้ความสะดวกในการรับประทานก็เป็นอีกปัจจัยที่สนับสนุนการเติบโตของตลาดอาหารประเภทเนื้อและอาหารทะเลแปรรูปในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ สอดคล้องกับรูปแบบการใช้ชีวิตประจำวันของชาวเอมิเรตส์ที่มีความเร่งรีบมากขึ้น
 

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ต่อ 3121
โทรสาร : 02-4228527