TOP
ศูนย์อัจฉริยะเพื่ออุตสาหกรรมอาหาร
Food Industry
Thailand Food Industry Profile
Overview
Sector Monitor
Thailand Food Industry Update
Monthly Situation
Quarterly Situation
Area-based Industry
Hot issue
Food Directory
Market Intelligence
Market Intelligence
Thailand Food Market Report
Market Report
Market Share
World Food Market Report
Situation Report
Market Report
World food update
Market Trend
Global Food Industry Profile
Law & Regulations
Food Law
NFI Food Safety Early Warning
World Food Law & Reg. News
Food Law and Regulations Corner
Technology
Technology
Innovation corner
NFI R&D Project
Statistics
เช็คสถานะสมาชิก
เกี่ยวกับเรา
บริการ
Knowledge
ถาม-ตอบ
ติดต่อเรา
ค้นหา
LOG IN
สมัครสมาชิก
เกี่ยวกับเรา
บริการ
Knowledge
ถาม-ตอบ
ติดต่อเรา
LOG IN
สมัครสมาชิก
SEARCH
by Date :
to :
--- Categories ---
SEARCH
MEMBER LOG IN
Username
Password
SIGN IN
การดาวน์โหลดไฟล์ PDF ในครั้งแรก ถ้าระบบไม่ลิงค์ไปยังไฟล์ที่กดให้สังเกตุที่แทบบาร์ด้านบน โดยจะต้องกดปลดบล็อค Pop Up ที่ Browser ก่อนค่ะ
สวัสดี
รายละเอียดสมาชิกสถาบันอาหาร
สมัครสมาชิกสถาบันอาหาร
สมัครสมาชิกผู้ใช้งานทั่วไป
แจ้งยืนยันการชำระเงิน
หน้าแรก
Market Intelligence
Global Food Industry Profile
Russia
Detail
ธุรกิจบริการอาหาร
จัดทำข้อมูล ณ วันที่ 1 พฤษภาคม 2562
สถานการณ์ปัจจุบัน
o ภาวะธุรกิจภายในประเทศ
ธุรกิจบริการอาหารในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์มีทิศทางเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยในปี 2561 มีจำนวนธุรกิจรวม 17,415 แห่ง ให้บริการลูกค้า (transactions) 974.4 ล้านราย และสามารถสร้างรายได้รวม 54,698.7 ล้านเดอร์แฮม หรือมีอัตราการขยายตัวเฉลี่ยร้อยละ 2.5 2.7 และ 5.3 ต่อปี ตลอดช่วงที่วิเคราะห์ (ปี 2557-2561) ตามลำดับ (รูปที่ 1) ซึ่งนอกจากวิถีการใช้ชีวิตของชาวเอมิเรตส์ที่เร่งรีบมากขึ้น ทำให้มีความต้องการออกมารับประทานอาหารนอกบ้านแทนการทำอาหารรับประทานเองที่บ้านแล้ว ยังมีปัจจัยสำคัญที่ส่งเสริมการเติบโตของธุรกิจบริการอาหารในประเทศ ได้แก่ พฤติกรรมของผู้บริโภคยุคใหม่ชาวเอมิเรตส์ที่ใส่ใจเรื่องสุขภาพและการกินอยู่ที่ดีมากขึ้น ส่งผลให้เกิดรูปแบบใหม่ในการบริการอาหาร โดยเฉพาะธุรกิจจัดส่งอาหารเพื่อสุขภาพ และธุรกิจแนะนำตารางโภชนาการอาหารที่เหมาะสมในแต่ละวัน เช่น ธุรกิจบริการน้ำผักผลไม้
ออร์แกนิกสกัดเย็น พร้อมโปรแกรมล้างสารพิษในร่างกาย ซึ่งธุรกิจรูปแบบใหม่ดังกล่าวส่วนใหญ่จะดำเนินธุรกิจผ่านออนไลน์ แต่มีกลุ่มผู้ประกอบธุรกิจบางรายที่จัดตั้งจุดจำหน่ายของตนเองตามศูนย์อาหาร และบางรายร่วมกับพันธมิตรธุรกิจประเภทร้านค้าสะดวกซื้อ เพื่อแบ่งพื้นที่จัดวางจำหน่ายสินค้า โดยจะเน้นบริการอาหารเพื่อสุขภาพ และอาหารสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลรูปร่างน้ำหนัก เช่น เมนูอาหารแคลอรี่ต่ำ เมนูอาหารจากธัญพืชโฮลเกรน เมนูซูเปอร์ฟู้ด (superfood) ที่ให้คุณค่าทางโภชนาการสูง ช่วยชะลอวัย บำรุงผิวพรรณ และเสริมการทำงานของร่างกาย เมนูสำหรับผู้แพ้สารอาหารต่าง ๆ เช่น กลูเตน โปรตีนนม รวมถึงเมนูอาหารมังสวิรัติ
รูปที่ 1 จำนวนธุรกิจ และมูลค่าการจำหน่ายของธุรกิจบริการอาหารในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ปี 2557-2565
ที่มา: Euromonitor international. ข้อมูลปี 2561-2565 เป็นค่าคาดการณ์
download PDF
ย้อนกลับ
สถาบันอาหาร
อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร
2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700
Google map
ติดต่อสอบถาม
Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
0-2422-8688 ต่อ 3121
โทรสาร : 02-4228527