สวัสดี

Quarterly Situation

อุตสาหกรรมอาหารไทยไตรมาสที่ 1/2561 และแนวโน้ม

พฤษภาคม 2561

รายละเอียด :

ดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรมอาหารไทยไตรมาสที่ 1 ปี 2561 ขยายตัวเพิ่มขึ้นร้อยละ 5.3 อัตราการใช้กำลังการผลิตเพิ่มสูงขึ้นเป็นร้อยละ 69.5 จากร้อยละ 65.2 ในช่วงเดียวกันของปีก่อน 

  1. การผลิตอุตสาหกรรมอาหารไทยไตรมาสที่ 1 ปี 2561

          ดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรมอาหารไทยไตรมาสที่ 1 ปี 2561 ขยายตัวเพิ่มขึ้นร้อยละ 5.3 อัตราการใช้กำลังการผลิตเพิ่มสูงขึ้นเป็นร้อยละ 69.5 จากร้อยละ 65.2 ในช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยสาขาอุตสาหกรรมการผลิตสำคัญที่เพิ่มสูงขึ้น ได้แก่ ไก่สดและไก่ปรุงสุก ปลาทูน่ากระป๋อง น้ำตาลทราย และน้ำมันปาล์ม โดยการผลิตไก่แปรรูปได้รับปัจจัยสนับสนุนจากความต้องการในตลาดโลกที่เพิ่มสูงขึ้น การผลิตทูน่ากระป๋องเพิ่มขึ้นหลังจากต้นทุนวัตถุดิบอ่อนตัวลง ขณะที่ปริมาณอ้อยโรงงานและน้ำมันปาล์มดิบที่ออกสู่ตลาดมากในช่วงดังกล่าว ทำให้ผู้ประกอบการต้องเพิ่มปริมาณการผลิตและสต็อกสินค้า

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ต่อ 3121
โทรสาร : 02-4228527