11 เมษายน 2557
UK เตรียมออกกฎระเบียบตรวจสอบเนื้อหมูฉบับใหม่
เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2557 หน่วยงาน มาตรฐานอาหา ร สหราชอาณา จัก ร (Food Standards Agency : FSA) ได้ออกประกาศเพื่อ เปิดรับข้อคิดเห็นสำหรับกฎระเบียบฉบับใหม่ ที่จะ มีการระบุวิธีการตรวจสอบเนื้อหมูซึ่ง มีผลบังคับใช้ ในเดือนมิถุนายน 2557 โดยเปิดรับข้อคิดเห็นถึงวันอังคารที่ 6 พฤษภาคม 2557 นี้
กฎระเบียบฉบับดังกล่าวจะมุ่งเน้น ไปที่การตรวจสอบคุณภาพของสุกรทุกตัว แบบ visual inspectionซึ่งเป็นวิธีลดความเสี่ยงของการกระจายของเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งจากข้อมูลการศึกษาพบว่าการตรวจสอบแบบ hands- on inspection ทำให้เกิดการแพร่กระจายของเชื้อได้
การเปิด รับข้อ คิด เห็นของกฎระเบียบดัง กล่าวเพื่อรับฟังผลกระทบ รวมถึงส่วนได้ส่วนเสียของทุก ภาคส่วน ที่ เ กี่ ย ว ข้อง หากผู้ประกอบการมีความเห็นชอบหรือไม่อย่างไร สามารถเข้าไปแสดงความคิดเห็นได้ตามเว็บไซต์ในเอกสารอ้างอิง
download PDF ย้อนกลับ