สวัสดี

USDA ปรับปรุงข้อกำหนดใหม่สำหรับน้ำผลไม้แช่แข็ง

แชร์:
Favorite (38)

17 ธันวาคม 2567

เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2567 กระทรวงเกษตรสหรัฐอเมริกา (USDA) ได้ออกข้อกำหนดสินค้าที่ปรับปรุงใหม่สำหรับน้ำผลไม้แช่แข็ง รวมถึงข้อกำหนดด้านบรรจุภัณฑ์ การติดฉลาก และการผลิต ซึ่งถูกนำไปปฏิบัติแล้วในวันที่วางจำหน่าย โดยข้อกำหนดดังกล่าวมีรายละเอียดดังนี้

 

ฤดูกาลในการผลิต

ผลไม้สดทั้งหมดที่ใช้ทำน้ำผลไม้แช่แข็งจะต้องมาจากปีการเพาะปลูกปัจจุบัน เว้นแต่จะระบุไว้เป็นอย่างอื่นในใบเสนอราคา (IFB) ตัวอย่างเช่น หากเก็บเกี่ยวแอปเปิ้ลสดตั้งแต่เดือนสิงหาคม ถึง ตุลาคม 2567 ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากแอปเปิ้ลดังกล่าวที่ส่งมอบตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2567 ถึงกรกฎาคม 2568 จะถือว่ามาจากปีการเพาะปลูก 2567

 

การจัดส่ง

น้ำผลไม้แช่แข็งจะต้องเก็บรักษา แปรรูป และขนส่งที่อุณหภูมิ 0 องศาฟาเรนไฮต์ หรือต่ำกว่า โดยน้ำผลไม้แช่แข็งที่มีอุณหภูมิเกินกว่านี้อาจถูกปฏิเสธการซื้อขาย

 

ข้อมูลจำเพาะสินค้าแต่ละรายการ

น้ำแอปเปิ้ลในขนาดบริโภคต่อคนที่ทำจากน้ำผลไม้เข้มข้นหรือน้ำผลไม้พาสเจอร์ไรส์ (น้ำผลไม้ NFC) จะต้องปฏิบัติตามข้อกำหนด ดังนี้

 

ทั้งนี้ สามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมของข้อกำหนดใหม่สำหรับน้ำผลไม้แช่แข็งได้ที่

https://www.ams.usda.gov/sites/default/files/media/CommoditySpecificationforFrozenFruitJuicesNovember2024.pdf

 

ที่มา : สำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ

 

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ติดต่อสอบถามข้อมูล ต่อ 3122 ติดต่อสมาชิกสถาบันอาหาร ต่อ 8101