สวัสดี

สิงคโปร์ประกาศใช้กฎระเบียบอาหารฉบับปรับปรุง หมายเลข 3 ในปี 2567

แชร์:
Favorite (38)

6 ตุลาคม 2566

ตามที่สิงคโปร์ได้แจ้งเวียนการปรับปรุงมาตรฐานภายใต้กฎระเบียบอาหาร เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2566 โดยเพิ่มรายการมาตรฐานจุลินทรีย์ในอาหาร Non-ready-to-eat เช่น เนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์ หอยแครง หอยนางรม ไข่สัตว์ปีก เป็นต้น นั้น

ขณะนี้ สิงคโปร์ได้ประกาศกฎระเบียบดังกล่าวลงในราชกิจจานุเบกษา (Gazette) เรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 4 กันยายน 2566 ในชื่อ The Food (Amendment No. 3) Regulations 2023 ซึ่งจะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 4 มีนาคม 2567 เป็นต้นไป

สามารถดูรายละเอียด ประกาศแจ้งเวียน G/SPS/N/SGP/82/Add.1 ได้ที่ https://epingalert.org และสามารถดู The Food (Amendment No. 3) Regulations 2023 ได้ที่ https://www.sfa.gov.sg/legislation โดยเลือกแถบเมนู Sale of Food Act 1973 และเลือก "Food (Amendment No.3) Regulations 2023)"

 

 

 

ที่มา : สำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ต่อ 3121
โทรสาร : 02-4228527