สวัสดี

Health Canada อนุญาตให้ใช้งาน Pectinese 2 ชนิด

แชร์:
Favorite (38)

3 พฤศจิกายน 2566

เมื่อวันที่ 28 กันยายน 2566 กระทรวงสาธารณสุขของแคนาดา (Health Canada) ได้ประกาศ NOM/ADM-0208  ซึ่งมีผลบังคับใช้ทันที โดยได้แก้ไขรายชื่อเอนไซม์อาหาร Pectinese 2 ชนิด ได้แก่ Pectinesterase จาก Aspergillus oryzae AR-962 และ Polygalacturonase จาก Aspergillus oryzae AR-183 ดังนี้

  1. ผลิตภัณฑ์น้ำผลไม้ 100% (Single-strength fruit juices)
  2. ผลิตภัณฑ์จากผักและผลไม้ต่าง ๆ นอกจากรายการที่กำหนดให้มีการควบคุมตามกฎหมาย (Unstandardized fruit and vegetable products)
  3. ไวน์ โดยกำหนดเงื่อนไขว่าการผลิตจะต้องเป็นไปตามหลักการปฏิบัติที่ดีสำหรับกระบวนการผลิต (GMP)

 

ที่มา : สำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ต่อ 3121
โทรสาร : 02-4228527