สวัสดี

เกาหลีใต้ปรับปรุงการจัดการสิ่งอำนวยความสะดวก ให้ผู้นำเข้าอาหารต่างประเทศ

แชร์:
Favorite (38)

3 เมษายน 2566

เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566 กระทรวงความปลอดภัยด้านอาหารและยา (MFDS) ได้ประกาศระบบจดทะเบียนแยกประเภทของผู้ผลิตในต่างประเทศใหม่ สำหรับโรงงานอาหารต่างประเทศที่ผลิตอาหารที่มีความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นตามเกณฑ์ โครงการใหม่นี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อเพิ่มการควบคุมความปลอดภัยของอาหารนำเข้า

อาหารฟังก์ชันเพื่อสุขภาพถูกกำหนดให้เป็นอาหารชุดแรกของหมวดอาหารภายใต้โครงการขึ้นทะเบียนใหม่ โดยมีระยะเวลาทดลองใช้ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน ถึง 31 ตุลาคม 2566

ผู้นำเข้าอาหารฟังก์ชันเพื่อสุขภาพจะต้องยื่นใบรับรองความปลอดภัย เช่น HACCP, GMP, ISO22000, GFSI เป็นต้น เมื่อลงทะเบียนโรงงานผลิตอาหารต่างประเทศ สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนสิ่งอำนวยความสะดวกโดยไม่มีใบรับรอง MFDS จะดำเนินการตรวจสอบในสถานที่สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกด้านอาหารต่างประเทศในปีถัดไป แผนภาพที่ระบุรูปแบบการลงทะเบียนใหม่มีดังนี้:

 แผนการขึ้นทะเบียนส่วนต่างใหม่เป็นขั้นตอนสำคัญในการรับรองความปลอดภัยของอาหารนำเข้าในเกาหลีใต้ MFDS โดยหวังว่าโครงการดังกล่าวจะช่วยให้มีมาตรการควบคุมความปลอดภัยสำหรับอาหารนำเข้าที่ดีขึ้น และปรับปรุงผลลัพธ์ด้านสาธารณสุขในประเทศ ตามที่เกาหลีระบุว่า พวกเขาวางแผนที่จะขยายขอบเขตของโรงงานอาหารนำเข้าในต่างประเทศภายใต้โครงการใหม่ในอนาคต MFDS ยังได้เผยแพร่ข้อแนะนำ (ภาษาเกาหลี) เกี่ยวกับรูปแบบการลงทะเบียนใหม่สำหรับการใช้ในการอ้างอิงขององค์กร

ที่มา : สำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ต่อ 3121
โทรสาร : 02-4228527