สวัสดี

ญี่ปุ่นอนุญาตให้ใช้วัตถุเจือปนอาหารเพิ่มเติม 5 ชนิด

แชร์:
Favorite (38)

11 กันยายน 2559

        เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม 2559 ที่ผ่านมา กระทรวงสาธารณสุข แรงงาน และสวัสดิการ ของประเทศญี่ปุ่น (Ministry of Health, Labour and Welfare : MHLW) ได้ประกาศแก้ไข “ข้อบังคับในกฎหมายสุขาภิบาลอาหาร (Enforcement Ordinance of Food Sanitation Law)” และ “มาตรฐานและข้อกำหนดสำหรับอาหารและวัตถุเจือปนอาหาร (Standards and Specifications for Foods and Food Additives)” ซึ่งอนุญาตให้ใช้วัตถุเจือปนอาหารเพิ่มเติม 5 ชนิด และกำหนดมาตรฐานที่เกี่ยวข้อง โดยมีผลบังคับใช้ทันที ประกอบด้วย peracetic acid, 1-hydroxyethylidene-1, 1-diphosphonic acid, octanoic acid และ hypobromous acid water ซึ่งมีรายละเอียด ดังนี้

ที่มา :

  1. Chemlinked. Japan Approves Five New Food Additives. https://food.chemlinked.com/news/food-news/japan-approves-five-new-food-additives. สืบค้นเมื่อ 12 กันยายน 2559.
  2. The Japan Food Chemical  Research  Foundation. Revision of List of Designated Food Additives (September 18, 2015). http://www.ffcr.or.jp/zaidan/FFCRHOME.nsf/TrueMainE?OpenFrameset. สืบค้นเมื่อ 12 กันยายน 2559.

 

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ต่อ 3121
โทรสาร : 02-4228527