ดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรมอาหารของไทยเดือนเมษายน 2567 ขยายตัวร้อยละ 6.6 มีอัตราการใช้กำลังการผลิตร้อยละ 49.1 ขยายตัวจากร้อยละ 46.1 ในเดือนเดียวกันของปีก่อน...
ดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรมอาหารของไทยเดือนมีนาคม 2567 หดตัวร้อยละ 1.4 มีอัตราการใช้กำลังการผลิตร้อยละ 57.5 ต่ำกว่าร้อยละ 58.3 ในเดือนเดียวกันของปีก่อน การห...
ดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรมอาหารของไทยเดือนกุมภาพันธ์ 2567 หดตัวร้อยละ 0.3 มีอัตราการใช้กำลังการผลิตร้อยละ 58.3 ต่ำกว่าร้อยละ 58.5 ในเดือนเดียวกันของปีก่อน ...
การผลิตอุตสาหกรรมอาหารไทยไตรมาสที่ 4 ปี 2566 หดตัวลงร้อยละ 4.6 ชะลอตัวลงเมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันของปีก่อนหน้า การหดตัวของภาคการผลิตมีสาเหตุสำคัญจาก...
การผลิตอุตสาหกรรมอาหารไทยไตรมาสที่ 3 ปี 2566 หดตัวลงร้อยละ 2.0 โดยมีปัจจัยลบจากการขาดแคลนวัตถุดิบในหลายอุตสาหกรรมจากภาวะภัยแล้งที่เกิดขึ้นต่อเนื่อง อุ...
การผลิตอุตสาหกรรมอาหารไทยไตรมาสที่ 1 ปี 2566 หดตัวลงร้อยละ 0.5 โดยได้รับแรงกดดันจากอุตสาหกรรมที่ผลิตเพื่อการส่งออกหดตัวลงจากปัญหาสต็อกคงค้างในช่วงปีก่...
สมุทรปราการเป็นจังหวัดหนึ่งในภาคกลาง และเป็นหนึ่งใน 5 จังหวัดที่อยู่ในพื้นที่ปริมณฑลของกรุงเทพมหานคร มีเนื้อที่ประมาณ 1,004 ตารางกิโลเมตร หรือประมาณ 6...
ปทุมธานีเป็นจังหวัดหนึ่งในภาคกลาง และเป็นหนึ่งใน 5 จังหวัดที่อยู่ในพื้นที่ปริมณฑลของกรุงเทพมหานคร มีเนื้อที่ประมาณ 1,525.856 ตารางกิโลเมตร หรือ ประมาณ...
สระบุรีเป็นจังหวัดหนึ่งในภาคกลางด้านตะวันออกของประเทศไทย มีเนื้อที่ 3,576 ตารางกิโลเมตร หรือ 2.235 ล้านไร่ มากเป็นอันดับที่ 56 จาก 77 จังหวัด มีประชาก...
ปัจจุบันหลายประเทศทั่วโลกกำลังได้รับผลกระทบจากปรากฏการณ์เอลนีโญ (el niño) ประเทศในเขตหนาวหลายประเทศทั้งในยุโรป หลายรัฐในสหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น เก...
ในปี 2566 หลังโควิด-19 การท่องเที่ยวไทยบูมสุดขีด กรุงเทพฯ และประเทศไทยกลายเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมอันดับต้นๆ ของผู้คนทั่วโลก ในช่วง 6 เดือนแรก นักท่อ...
ในอดีตประเทศไทยมีการปรับค่าจ้างแรงงานแบบก้าวกระโดดมาแล้วในช่วงปี 2555-2556 โดยมีการปรับค่าจ้างแรงงานขั้นต่ำเป็น 300 บาทต่อวัน หรือมีการปรับเพิ่มขึ้นร้...