สวัสดี

Monthly Situation

...
สรุปภาวะอุตสาหกรรมอาหารไทย เดือนตุลาคม แนวโน้มการส่งออกและสัญญาณเตือนภัยเดือนพฤศจิกายน 2567

ดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรมอาหารของไทยเดือนตุลาคม 2567 ขยายตัวร้อยละ 3.6 มีอัตราการใช้กำลังการผลิตร้อยละ 51.0 ขยายตัวจากร้อยละ 49.3 ในเดือนเดียวกันของปีก่อน...

ธันวาคม 2567

...
สรุปภาวะอุตสาหกรรมอาหารไทย เดือนกันยายน แนวโน้มการส่งออกและสัญญาณเตือนภัย เดือนตุลาคม 2567

ดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรมอาหารของไทยเดือนกันยายน 2567 ขยายตัวร้อยละ 0.1 มีอัตราการใช้กำลังการผลิตร้อยละ 50.4 ขยายตัวจากร้อยละ 50.3 ในเดือนเดียวกันของปีก่อ...

พฤศจิกายน 2567

...
สรุปภาวะอุตสาหกรรมอาหารไทย เดือนสิงหาคม แนวโน้มการส่งออกและสัญญาณเตือนภัย เดือนกันยายน 2567

ดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรมอาหารของไทยเดือนสิงหาคม 2567 ขยายตัวร้อยละ 2.7 มีอัตราการใช้กำลังการผลิตร้อยละ 52.8 ขยายตัวจากร้อยละ 51.4 ในเดือนเดียวกันของปีก่อ...

ตุลาคม 2567

Quarterly Situation

...
อุตสาหกรรมอาหารไทยไตรมาสที่ 3 และแนวโน้มไตรมาสที่ 4 ปี 2567

การผลิตอุตสาหกรรมอาหารไทยไตรมาสที่ 3 ปี 2567 ขยายตัวเพิ่มขึ้นร้อยละ 2.7 เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันของปีก่อน โดยได้รับแรงหนุนจากการเติบโตของการส่งออกอ...

ตุลาคม 2567

...
อุตสาหกรรมอาหารไทยไตรมาสที่ 2 และแนวโน้มไตรมาสที่ 3 ปี 2567

การผลิตอุตสาหกรรมอาหารไทยไตรมาสที่ 2 ปี 2567 ขยายตัวเพิ่มขึ้นร้อยละ 5.3 เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันของปีก่อน โดยมีปัจจัยสนับสนุนจากภาคการส่งออกที่ขยาย...

สิงหาคม 2567

...
อุตสาหกรรมอาหารไทยไตรมาสที่ 1 และแนวโน้มไตรมาสที่ 2 ปี 2567

การผลิตอุตสาหกรรมอาหารไทยไตรมาสที่ 1 ปี 2567 หดตัวลงร้อยละ 0.7 เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันของปีก่อน มีสาเหตุสำคัญจากความต้องการสินค้าที่ชะลอตัวลงตามเศ...

มิถุนายน 2567

Area-based Industry

...
อุตสาหกรรมเชิงพื้นที่ (Area-based Industry) สาขาอาหาร “สมุทรปราการ”

สมุทรปราการเป็นจังหวัดหนึ่งในภาคกลาง และเป็นหนึ่งใน 5 จังหวัดที่อยู่ในพื้นที่ปริมณฑลของกรุงเทพมหานคร มีเนื้อที่ประมาณ 1,004 ตารางกิโลเมตร หรือประมาณ 6...

กรกฎาคม 2565

...
อุตสาหกรรมเชิงพื้นที่ (Area-based Industry) สาขาอาหาร “ปทุมธานี”

ปทุมธานีเป็นจังหวัดหนึ่งในภาคกลาง และเป็นหนึ่งใน 5 จังหวัดที่อยู่ในพื้นที่ปริมณฑลของกรุงเทพมหานคร มีเนื้อที่ประมาณ 1,525.856 ตารางกิโลเมตร หรือ ประมาณ...

มีนาคม 2565

...
อุตสาหกรรมเชิงพื้นที่ (Area-based Industry) สาขาอาหาร “สระบุรี”

สระบุรีเป็นจังหวัดหนึ่งในภาคกลางด้านตะวันออกของประเทศไทย มีเนื้อที่ 3,576 ตารางกิโลเมตร หรือ 2.235 ล้านไร่ มากเป็นอันดับที่ 56 จาก 77 จังหวัด มีประชาก...

กันยายน 2564

Hot issue

...
“ตลาดโกโก้ไทยเติบโต! กระแสรักสุขภาพหนุนผู้บริโภคเพิ่มขึ้นในปี 2567

ปัจจุบันชาวไทยมีการบริโภคโกโก้เฉลี่ยคนละ 0.64 กิโลกรัมต่อปี และมีแนวโน้มขยายตัวเพิ่มขึ้น โดยผลิตภัณฑ์โกโก้/ช็อกโกแลตที่วางจำหน่ายในประเทศไทยจะเป็นผลิต...

ธันวาคม 2567

...
ภัยแล้ง โลกร้อน กระทบความมั่นคงอาหารโลก

ปัจจุบันหลายประเทศทั่วโลกกำลังได้รับผลกระทบจากปรากฏการณ์เอลนีโญ (el niño) ประเทศในเขตหนาวหลายประเทศทั้งในยุโรป หลายรัฐในสหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น เก...

กรกฎาคม 2566

...
‘‘อาหาร’’ ของฝากอะไร ในยุคที่ไทยท่องเที่ยวบูม

ในปี 2566 หลังโควิด-19 การท่องเที่ยวไทยบูมสุดขีด กรุงเทพฯ และประเทศไทยกลายเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมอันดับต้นๆ ของผู้คนทั่วโลก ในช่วง 6 เดือนแรก นักท่อ...

มิถุนายน 2566

Food Directory

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ติดต่อสอบถามข้อมูล ต่อ 3122 ติดต่อสมาชิกสถาบันอาหาร ต่อ 8101