สวัสดี

Quarterly Situation

ทั้งหมดมี 80 รายการ

...
อุตสาหกรรมอาหารไทยไตรมาสที่ 3 และแนวโน้มไตรมาสที่ 4 ปี 2567

การผลิตอุตสาหกรรมอาหารไทยไตรมาสที่ 3 ปี 2567 ขยายตัวเพิ่มขึ้นร้อยละ 2.7 เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันของปีก่อน โดยได้รับแรงหนุนจากการเติบโตของการส่งออกอ...

ตุลาคม 2567

...
อุตสาหกรรมอาหารไทยไตรมาสที่ 2 และแนวโน้มไตรมาสที่ 3 ปี 2567

การผลิตอุตสาหกรรมอาหารไทยไตรมาสที่ 2 ปี 2567 ขยายตัวเพิ่มขึ้นร้อยละ 5.3 เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันของปีก่อน โดยมีปัจจัยสนับสนุนจากภาคการส่งออกที่ขยาย...

สิงหาคม 2567

...
อุตสาหกรรมอาหารไทยไตรมาสที่ 1 และแนวโน้มไตรมาสที่ 2 ปี 2567

การผลิตอุตสาหกรรมอาหารไทยไตรมาสที่ 1 ปี 2567 หดตัวลงร้อยละ 0.7 เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันของปีก่อน มีสาเหตุสำคัญจากความต้องการสินค้าที่ชะลอตัวลงตามเศ...

มิถุนายน 2567

...
อุตสาหกรรมอาหารไทยไตรมาสที่ 4 ภาพรวมปี 2566 และแนวโน้มปี 2567

การผลิตอุตสาหกรรมอาหารไทยไตรมาสที่ 4 ปี 2566 หดตัวลงร้อยละ 4.6 ชะลอตัวลงเมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันของปีก่อนหน้า การหดตัวของภาคการผลิตมีสาเหตุสำคัญจาก...

กุมภาพันธ์ 2567

...
อุตสาหกรรมอาหารไทยไตรมาสที่ 3 และแนวโน้มไตรมาสที่ 4 ปี 2566

การผลิตอุตสาหกรรมอาหารไทยไตรมาสที่ 3 ปี 2566 หดตัวลงร้อยละ 2.0 โดยมีปัจจัยลบจากการขาดแคลนวัตถุดิบในหลายอุตสาหกรรมจากภาวะภัยแล้งที่เกิดขึ้นต่อเนื่อง อุ...

ธันวาคม 2566

...
อุตสาหกรรมอาหารไทยไตรมาสที่ 1 และแนวโน้มไตรมาสที่ 2 ปี 2566

การผลิตอุตสาหกรรมอาหารไทยไตรมาสที่ 1 ปี 2566 หดตัวลงร้อยละ 0.5 โดยได้รับแรงกดดันจากอุตสาหกรรมที่ผลิตเพื่อการส่งออกหดตัวลงจากปัญหาสต็อกคงค้างในช่วงปีก่...

มิถุนายน 2566

...
อุตสาหกรรมอาหารไทยไตรมาสที่ 4 ภาพรวมปี 2565 และแนวโน้มปี 2566

การผลิต การผลิตอุตสาหกรรมอาหารไทยไตรมาสที่ 4 ปี 2565 ขยายตัวเพิ่มขึ้นร้อยละ 0.03 ชะลอตัวลงเมื่อเทียบกับการขยายตัวร้อยละ 7.4 ในไตรมาสก่อน เนื่อ...

กุมภาพันธ์ 2566

...
อุตสาหกรรมอาหารไทยไตรมาสที่ 3 แนวโน้มไตรมาสที่ 4 และปี 2565

การผลิตอุตสาหกรรมอาหารไทยไตรมาสที่ 3 ปี 2565 ขยายตัวเพิ่มขึ้นร้อยละ 7.2 สวนทางกับที่หดตัวลงร้อยละ 3.8 ในไตรมาสก่อน ภาพรวมในช่วง 9 เดือนแรกปี 2565 ดัชน...

พฤศจิกายน 2565

...
อุตสาหกรรมอาหารไทยไตรมาสที่ 1 และแนวโน้มไตรมาสที่ 2 ปี 2565

การผลิตอุตสาหกรรมอาหารไทยไตรมาสที่ 1 ปี 2565 ขยายตัวเพิ่มขึ้นร้อยละ 3.5 ต่ำกว่าอัตราการขยายตัวที่ร้อยละ 5.2 ในไตรมาสก่อน โดยการผลิตได้รับผลกระทบจากต้น...

พฤษภาคม 2565

...
อุตสาหกรรมอาหารไทยไตรมาสที่ 4 และแนวโน้มไตรมาสที่ 1 ปี 2565

การผลิตอุตสาหกรรมอาหารไทยไตรมาสที่ 4 ปี 2565 ขยายตัวร้อยละ 6.5 เมื่อเทียบจากไตรมาสเดียวกันของปีก่อน และขยายตัวเพิ่มขึ้นร้อยละ 12.8 เมื่อเทียบจากไตรมาส...

มีนาคม 2565

...
อุตสาหกรรมอาหารไทยไตรมาสที่ 3 และแนวโน้มไตรมาสที่ 4 ปี 2564

การผลิตอุตสาหกรรมอาหารไทยไตรมาสที่ 3 ปี 2564 หดตัวลงร้อยละ 3.8 สวนทางกับที่ขยายตัวเพิ่มขึ้นร้อยละ 7.0 ในไตรมาสก่อน โดยการผลิตได้รับผลกระทบจากต้นทุนการ...

พฤศจิกายน 2564

...
อุตสาหกรรมอาหารไทยไตรมาสที่ 2 และแนวโน้มไตรมาสที่ 3 ปี 2564

1. การผลิต     การผลิตอุตสาหกรรมอาหารไทยไตรมาสที่ 2 ปี 2564 ขยายตัวเพิ่มขึ้นร้อยละ 7.0 เร่งตัวขึ้นจากอัตราการขยายตัวร้อยละ 1.6 ในไตรมาสก่...

สิงหาคม 2564

...
อุตสาหกรรมอาหารไทยไตรมาสที่ 1 และแนวโน้มไตรมาสที่ 2 ปี 2564

1. การผลิต การผลิตอุตสาหกรรมอาหารไทยไตรมาสที่ 1 ปี 2564 ขยายตัวเพิ่มขึ้นร้อยละ 0.9 มีทิศทาง ปรับตัวดีขึ้นต่อเนื่องจากที่หดตัวลงในปีที่ผ่านมา โดยมีปั...

เมษายน 2564

...
อุตสาหกรรมอาหารไทยไตรมาสที่ 4 ปี 2563 แนวโน้มไตรมาสที่ 1 และปี 2564

การผลิต   ดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรมอาหารไทยไตรมาสที่ 4 ปี 2563 หดตัวลงร้อยละ 8.6 ทิศทางแย่ลงเมื่อเทียบกับที่หดตัวร้อยละ 5.8 และ 3.7 ในไตรม...

มกราคม 2564

...
อุตสาหกรรมอาหารไทยไตรมาสที่ 3 แนวโน้มไตรมาสที่ 4 และปี 2563

อุตสาหกรรมอาหารไทยไตรมาสที่ 3 แนวโน้มไตรมาสที่ 4 และปี 2563 การผลิต ดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรมอาหารไทยไตรมาสที่ 3 ปี 2563 หดตัวลงร้อยละ 3.7 ทิศท...

ตุลาคม 2563

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ติดต่อสอบถามข้อมูล ต่อ 3122 ติดต่อสมาชิกสถาบันอาหาร ต่อ 8101