สารแต่งกลิ่นรส (Flavoring Agent) เป็นหนึ่งในประเภทของวัตถุเจือปนอาหาร (Food Additives) ที่สามารถให้กลิ่นอันพึงปรารถนาต่ออาหาร กลิ่นเข้มข้นอันมาจากสาร ...
อ่านเพิ่มเติม“ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร” ผลิตภัณฑ์ที่ใช้รับประทานนอกเหนือจากการรับประทานอาหารตามปกติ ซึ่งมีสารอาหารหรือสารอื่นเป็นองค์ประกอบ อยู่ในรูปแบบเม็ด...
อ่านเพิ่มเติม“เครื่องปรุงรส” หัวใจสำคัญของอาหารไทย ช่วยชูรสชาติ มีความเป็นเอกลักษณ์ การเติบโตของอุตสาหกรรมเครื่องปรุงรสไทย อาศัยฐานการบริโภคในประเทศที่...
อ่านเพิ่มเติมมันสำปะหลังเป็นพืชที่มีประโยชน์การใช้งานที่หลากหลาย ทั้งทางด้านอาหาร พลังงาน และอุตสาหกรรมต่อเนื่องอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น การผลิตแอลกอฮอล์ ยา เครื่องสำอา...
อ่านเพิ่มเติมผลผลิตมันสำปะหลังของไทยถูกนำไปใช้ผลิตเพื่อบริโภคภายในประเทศร้อยละ 36 ขณะที่อีกร้อยละ 64 จะนำไปผลิตเพื่อการส่งออก ภาพที่ 2.1 สัดส่วนการบริ...
อ่านเพิ่มเติมจุดแข็ง ประเทศไทยเป็นผู้ผลิตและส่งออกมันสำปะหลังรายใหญ่ของโลก จากข้อได้เปรียบด้านภูมิประเทศและสภาพภูมิอากาศที่เหมาะกับการเพาะปลูกทำให้ได้ผลผลิตจ...
อ่านเพิ่มเติม