เผยแพร่ 6 ก.ย. 2567
ญี่ปุ่น
ปรับปรุงรายชื่อวัตถุเจือปนอาหารในบัญชี Existing Additives ปรับปรุง 5 กันยายน 2567
สรุปสาระสำคัญ
เผยแพร่ 21 ส.ค. 2567
สหภาพยุโรป
แก้ไขข้อกำหนดการใช้วัตถุเจือปนอาหารชนิด Tartaric acid และ tartrates (E 334 – E 337 และ E 354) ในภาคผนวก 2 ของ Regulation 1333/2008 และ Regulation (EU) No 231/2012
สรุปสาระสำคัญ
เผยแพร่ 2 ส.ค. 2567
สหภาพยุโรป
แก้ไขปริมาณตกค้างสูงสุดของสารปนเปื้อน Nickel ในอาหาร ใน Regulation 2023/915
สรุปสาระสำคัญ
เผยแพร่ 2 ส.ค. 2567
สหภาพยุโรป
แก้ไขปริมาณตกค้างสูงสุดของสารปนเปื้อน Nickel ในอาหาร ใน Regulation 2023/915
สรุปสาระสำคัญ
เผยแพร่ 24 ก.ค. 2567
สหภาพยุโรป
แก้ไขวันยื่นคำขอเพื่อกำหนดปริมาณตกค้างสูงสุดของสารปนเปื้อนในอาหาร ชนิด ergot sclerotia and ergot alkaloidsใน Regulation 2023/915
สรุปสาระสำคัญ
เผยแพร่ 5 ก.ค. 2567
สหภาพยุโรป
แก้ไขปริมาณตกค้างสูงสุดของสารปนเปื้อนในอาหาร ในภาคผนวกของ Regulation 2023/915
สรุปสาระสำคัญ
เผยแพร่ 21 มิ.ย. 2567
โคเด็กซ์
มาตรฐานนมข้นหวาน ปรับปรุง พ.ศ. 2566
สรุปสาระสำคัญ
เผยแพร่ 6 มิ.ย. 2567
โคเด็กซ์
น้ำมันและไขมันสำหรับบริโภคชนิดอื่นๆ ที่ยังไม่มีกำหนดเป็นมาตรฐานเฉพาะ
สรุปสาระสำคัญ
เผยแพร่ 22 พ.ค. 2567
โคเด็กซ์
มาตรฐานสำหรับซอสพริก
สรุปสาระสำคัญ
เผยแพร่ 6 พ.ค. 2567
ญี่ปุ่น
เพิ่มเติมรายชื่อสารแต่งกลิ่นรสอาหาร ในบัญชี Flavorings designated ปรับปรุง 15 มีนาคม 2567
สรุปสาระสำคัญ
, เผยแพร่ 9 ม.ค. 2555
สหภาพยุโรป
EU: วัตถุเจือปนอาหาร (Regulation 1333/2008)
สรุปสาระสำคัญ
, เผยแพร่ 26 พ.ค. 2546
โคเด็กซ์
การกำหนดและการใช้หลักเกณฑ์ทางจุลชีววิทยาสำหรับอาหาร
สรุปสาระสำคัญ
, เผยแพร่ 9 ม.ค. 2555
สหภาพยุโรป
EU: รายชื่อวัตถุเจือปนอาหารในภาคผนวก 2 ของ Regulation 1333/2008
สรุปสาระสำคัญ
, เผยแพร่ 10 ก.พ. 2552
ญี่ปุ่น
เกณฑ์ด้านจุลินทรีย์ในอาหาร
สรุปสาระสำคัญ
, เผยแพร่ 21 ก.พ. 2550
สหภาพยุโรป
EU : กำหนดปริมาณสูงสุดของสารปนเปื้อนในอาหาร
สรุปสาระสำคัญ
, เผยแพร่ 5 พ.ค. 2547
สหรัฐอเมริกา
การแสดงฉลากอาหาร (Food Labeling)
สรุปสาระสำคัญ
, เผยแพร่ 24 พ.ค. 2555
สหภาพยุโรป
การแสดงข้อมูลอาหารสำหรับผู้บริโภค
สรุปสาระสำคัญ
, เผยแพร่ 1 ธ.ค. 2548
สหรัฐอเมริกา
วัตถุเจือปนอาหาร
สรุปสาระสำคัญ
, เผยแพร่ 14 พ.ค. 2550
สหรัฐอเมริกา
กำหนดให้มะพร้าวเป็นอาหารก่อภูมิแพ้
สรุปสาระสำคัญ
, เผยแพร่ 6 ก.ย. 2550
สหรัฐอเมริกา
สีเจือปนอาหาร
สรุปสาระสำคัญ
สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงจาการ์ตา ได้รับหนังสือจากหน่วยงาน Indonesia Marine and Fisheries Quality Assurance Agency (MFQAA) ภายใต้กระทรวงกิจการทางทะเลและประมง (MMAF) ของอินโดนีเซียแจ้งว่า อินโดนีเซียจะเปลี่ยนรูปแบบใบรับรองสุขภาพ (Health Certificate; HC) สำหรับสินค้าสัตว์น้ำและประมงของอินโดนีเซีย จากรูปแบบเดิมเป็นเอกสาร “Certificate of Quality and Safety for Fish and Fishery Products” มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2568
EU เตรียมประกาศให้ติดฉลาก COOL ตาม Commission Regulation (EC) 1169/2011 ในผลิตภัณฑ์เนื้อสุกร เนื้อสัตว์ปีก เนื้อแกะและเนื้อแพะ ซึ่งจะต้องระบุชื่...
เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2567 อินโดนีเซียได้ประกาศให้หน่วยงาน Marine and Fishery Quality Assurance Agency (MFQAA) มีอำนาจในการตรวจสอบและรับรองคุณภาพขอ...