เมื่อวันที่ 18 กันยายน 2560 สำนักงานความปลอดภัยด้านอาหารและมาตรฐานของอินเดีย (Food Safety and Standards Authority of India : FSSAI) ประกาศแก้ไขระเบียบความปลอดภัยด้านอาหารและมาตรฐาน (มาตรฐานผลิตภัณฑ์อาหารและวัตถุเจือปนอาหาร) ครั้งที่ 12 ปี 2560 เรื่อง เพิ่มเติมมาตรฐานธัญพืชและผลิตภัณฑ์ (Cereal and Cereal Product) ประกอบด้วยมาตรฐานแป้งไมด้าจากข้าวสาลีดูรัม ควินัว บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป และแป้งลูกเดือย ที่นอกเหนือจากในระเบียบข้อ 2.4 ซึ่งมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ประกาศใน Official Gazette (ประกาศ ณ วันที่ 21 กันยายน 2560) โดยมีรายละเอียด ดังนี้
ที่มา : Food Safety and Standards Authority of India. Standards relating to Durum Wheat Maida, Quinoa, Instant Noodles & Pearl millet flours. http://www.fssai.gov.in/home/fss-legislation/notifications/gazette-notification.html. สืบค้นเมื่อ 10 ตุลาคม 2560.
download PDFแคนาดาปรับปรุงและเผยแพร่มาตรฐานเกษตรอินทรีย์ฉบับใหม่เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม 2563 โดยมีการปรับเปลี่ยนและเพิ่มเติมมาตรฐานในหลายประเด็น เช่น การกำหนดขอบเ...
สหรัฐฯ ออกมาตรการฉุกเฉินตรวจสอบ Carbendazim ในน้ำส้มนำเข้า สำนักงานอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา (USFDA) ออกมาตรการเร่งด่วนเมื่อวันที่ 10 มกราคม 2...