แคนาดาปรับปรุงและเผยแพร่มาตรฐานเกษตรอินทรีย์ฉบับใหม่เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม 2563 โดยมีการปรับเปลี่ยนและเพิ่มเติมมาตรฐานในหลายประเด็น เช่น การกำหนดขอบเขตผลผลิตในระยะเปลี่ยนผ่าน และการเพิ่มเติมหลักการปฏิบัติให้สัมพันธ์กับสภาพแวดล้อมธรรมชาติรอบแปลงผลิตมากขึ้น ทั้งนี้สามารถศึกษามาตรฐานฉบับใหม่ได้จาก
และศึกษาเปรียบเทียบมาตรฐานฉบับเดิมและฉบับใหม่ได้จาก
http://organicfederation.ca/publication-2020-canadian-organic-standards
โดยผู้ประกอบการภายใต้ระบบมาตรฐานเกษตรอินทรีย์แคนาดามีระยะเวลา 1 ปี สำหรับปรับปรุงระบบการผลิตของตนให้สอดคล้องกับมาตรฐานฉบับใหม่ นับแต่วันประกาศ
download PDFเมื่อวันที่ 14 มกราคม 2565 องค์การอาหารและยาสหรัฐ (FDA) และ National Egg Regulatory Officials (NERO) ได้ประกาศใช้มาตรการสำหรับหน่วยงานกำกับดูแลผลิตภั...
สหภาพยุโรปออกมาตรการคุมเข้ม Dioxin contamination คณะกรรมาธิการยุโรปประกาศมาตรการด้านความ ปลอดภัยอาหารสำหรับปีองกันการปนเป็นอนุสารไดออกซินและพีซีบี...