สวัสดี

แคนาดาปรับปรุงมาตรฐานเกษตรอินทรีย์

แคนาดาปรับปรุงและเผยแพร่มาตรฐานเกษตรอินทรีย์ฉบับใหม่เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม 2563 โดยมีการปรับเปลี่ยนและเพิ่มเติมมาตรฐานในหลายประเด็น เช่น การกำหนดขอบเขตผลผลิตในระยะเปลี่ยนผ่าน และการเพิ่มเติมหลักการปฏิบัติให้สัมพันธ์กับสภาพแวดล้อมธรรมชาติรอบแปลงผลิตมากขึ้น ทั้งนี้สามารถศึกษามาตรฐานฉบับใหม่ได้จาก

 

  •  

         

 

และศึกษาเปรียบเทียบมาตรฐานฉบับเดิมและฉบับใหม่ได้จาก

http://organicfederation.ca/publication-2020-canadian-organic-standards

 

 

โดยผู้ประกอบการภายใต้ระบบมาตรฐานเกษตรอินทรีย์แคนาดามีระยะเวลา 1 ปี สำหรับปรับปรุงระบบการผลิตของตนให้สอดคล้องกับมาตรฐานฉบับใหม่ นับแต่วันประกาศ

download PDF

Related Articles

FDA และ NERO นำร่องมาตรฐานผลิตภัณฑ์ไข่ของสหรัฐฯ

เมื่อวันที่ 14 มกราคม 2565 องค์การอาหารและยาสหรัฐ (FDA) และ National Egg Regulatory Officials (NERO) ได้ประกาศใช้มาตรการสำหรับหน่วยงานกำกับดูแลผลิตภั...

สหภาพยุโรปออกมาตรการคุมเข้ม Dioxin contamination

สหภาพยุโรปออกมาตรการคุมเข้ม Dioxin contamination คณะกรรมาธิการยุโรปประกาศมาตรการด้านความ ปลอดภัยอาหารสำหรับปีองกันการปนเป็นอนุสารไดออกซินและพีซีบี...

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ติดต่อสอบถามข้อมูล ต่อ 3122 ติดต่อสมาชิกสถาบันอาหาร ต่อ 8101