กระทรวงสาธารณสุขของเวียดนาม (MOH) ได้ออกประกาศ Circular 17/2023 ว่าด้วยการแก้ไขกฎระเบียบเกี่ยวกับวัตถุเจือปนอาหาร (food additives) สารแต่งกลิ่นรส (flavors) และสารที่ใช้ในกระบวนการผลิตอาหาร (processing aids) ซึ่งมีผลใช้บังคับใช้ไปแล้วเมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน 2566 ที่ผ่านมา โดยเป็นการปรับปรุงรายการวัตถุเจือปนอาหารและปริมาณการใช้งานสูงสุด (MLs) ตามรายการปรับปรุงล่าสุดของ CODEX STAN 192-1995 รวมถึงอนุญาตให้ใช้สารแต่งกลิ่นรส นอกจากนี้ยังปรับปรุงรายการสารที่อนุญาตให้ใช้ในกระบวนการผลิตอาหารด้วย รายการปรับปรุงที่น่าสนใจ มีดังนี้:
1. ปรับปรุงรายการวัตถุเจือปนอาหารที่อนุญาตให้ใช้และปริมาณการใช้งานสูงสุด (MLs)
รายงานการศึกษาวิเคราะห์กระบวนการบริหารจัดการด้านโลจิสติกส์ในอุตสาหกรรมอาหาร โครงการ เสริมสร้างขีดความสามารถในการแข่งขัน(Max-U) เรื่องการสร้างข้อมูล...