New Guideline for Cold Storage ยกระดับความปลอดภัยในอุตสาหกรรมอาหาร
สมาพันธ์อาหารแช่แข็ง The British Frozen Food Federation: BFFF และสมาพันธ์คลังสินค้าอาหารและการกระจายสินค้าแห่งอังกฤษ Food Storage and Distribution Federation: FDSF ร่วมกับคณะกรรมการจัดการสุขภาพและความปลอดภัย UK Health and Safety Executive: HSE ดำเนินการกำหนดแนวทางปฎิบัติโดยสมัครใจฉบับใหม่ Voluntary guideline สำหรับผ็ประกอบการห้องเย็นและผู้ผลิตอาหารแช่แข็ง เพื่อยกระดับความปลอดภัยในโรงงานผลิตอาหาร รวมถึงลดจำนวนผู้ประกอบการที่ดำเนินธุรกิจไม่เป๋นไปตามที่กฎหมายกำหนด
โดยทั้ง BFFF, FDSF และ HSE เล็งเห็นความเสี่ยงถึงอันตราจากผู้ปฏิบัติงานจากกิจกรรม หรืองานภายในห้องเย็นเก็บสินค้านั้นมีอันตรายสูง เนื่องด้วยหลายปัจจัย เช่น สภาวะแวดล้อมภายในห้องเย็นซึ่งไม่เหมาะสมกับสภาพร่างกายของมนุษย์ เทคโนโลยีเครื่องมือ เครื่องจักรที่ไม่ทันสมัย เป็นต้น ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีการออกแนวทางปฏิบัติเกี่ยวกับการดำเนินธุรกิจห้องเย็นโดย HSE แต่มีผู้ประกอบการห้องเย็นจำนวนมากที่ไม่ปฏิบัติตามแนวทางที่ได้วางแผนไว้ จนทำให้เกิดอันตรายต่อ สุขภาพร่างกายของพนักงานและสิ่งแวดล้อม
download PDFหน่วยงานด้านการกำกับดูแลตลาดและหน่วยงานด้านมาตรฐานสินค้าของจีน (State Administration for Market Regulation : SAMR และ The Standardization Administrat...
เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา องค์การอาหารและยาสาธารณรัฐฟิลิปปินส์ได้ประกาศร่างมาตรฐานแห่งชาติ (draft Philippine National Standard, PNS) ซึ่ง...