สวัสดี

ฟิลิปปินส์ประกาศมาตรฐานแห่งชาติ สำหรับน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ เพื่อการบริโภคของมนุษย์

มาตรฐานดังกล่าวมีสาระสำคัญ ดังนี้

  • เพื่อกำกับ ควบคุมคุณภาพและมาตรฐานของผลิตภัณฑ์น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์
    (Virgin Coconut Oil, VCO) เพื่อการบริโภคของมนุษย์ รวมถึงการบริโภคเพื่อเสริมโภชนาการ
  • กรรมวิธีการแยกน้ำมันออกจากน้ำนมมะพร้าวโดยวิธีการหมุนเหวี่ยง (centrifugation)
    เพื่อผลิต VCO
  • มาตรฐานแห่งชาติฉบับดังกล่าว จะถูกนำมาบังคับใช้แทนที่มาตรฐานฉบับเดิมที่บังคับใช้
    เมื่อ พ.ศ.2560 PNS/BAFPS 22:2007 ICS67.200.10
  • การแบ่งชั้นคุณภาพด้วยกระบวนการต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการจำแนกทางกายภาพ เคมี การปนเปื้อนโลหะ ตลอดจนการประเมินทางประสาทสัมผัส
  • ข้อกำหนดการแสดงฉลากและบรรจุภัณฑ์

โดยร่างมาตรฐานฉบับดังกล่าวได้ปิดรับความคิดเห็นจากสาธารณะแล้ว ในวันที่ 13 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา

ที่มา 1 selerant FOOD NEWS. June 6, 2022. Philippines Issues a National Standard on        Virgin Coconut Oil for Human Consumption.
   Online : https://resources.selerant.com

        2 Food and Drug Administration, Philippines. Draft for Comments || Submission of      Comments on the Draft Philippine National Standard (PNS) by the Center for        Food Regulation and Research (CFRR).
   Online : https://www.fda.gov.ph/

download PDF

Related Articles

จีนประกาศห้ามใช้ถุงหิ้วพลาสติกลดปัญหาสิ่งแวดล้อม

คณะรัฐบาลจีนออกแถลงการณ์ “ประกาศเกี่ยวกับการจำกัดการผลิตและการจำหน่ายถุงหิ้วพลาสติก”

อินเดียกำหนดมาตรฐานการใช้ไม้ไผ่เป็นวัสดุสัมผัสกับอาหาร

หน่วยงานกำกับดูแลความปลอดภัยด้านอาหารของอินเดีย (Food Safety and Standards Authority of India : FSSAI) ได้กำหนดว่าวัสดุที่ใช้บรรจุอาหารหรือสัมผัสกับอ...

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ติดต่อสอบถามข้อมูล ต่อ 3122 ติดต่อสมาชิกสถาบันอาหาร ต่อ 8101