สวัสดี

แคนาดาประกาศอนุญาตให้ใช้ Steviol Glycosides จากยีสต์ Yarrowia lipolytica VRM ในอาหาร

         เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2564 กระทรวงสาธารณสุขแคนาดา (Health Canada) ประกาศ “อนุญาตให้ใช้ Steviol Glycosides จากยีสต์ Yarrowia lipolytica VRM เป็นสารให้ความหวานแทนน้ำตาล (Sweetener) ได้ในอาหารทุกชนิด และปริมาณสูงสุดที่อนุญาตให้ใช้ได้เท่ากับปริมาณ Steviol Glycosides จากแหล่งอื่นที่ได้รับอนุญาตจาก Health Canada โดยระเบียบดังกล่าวมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 22 กรกฎาคม 2564 เป็นต้นไป

          สามารถสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติมรายการสารให้ความหวานแทนน้ำตาล (Sweetener) ที่อนุญาตให้ใช้ได้ของแคนาดา ได้ที่ : https://www.canada.ca/en/health-canada/services/food-nutrition/food-safety/food-additives/lists-permitted/9-sweeteners.html.

download PDF

Related Articles

จีนแบนการใช้สารฟอกขาว Benzoyl และCalcium Peroxide ในการผลิตแป้ง

  จีนแบนการใช้สารฟอกขาว Benzoyl และCalcium Peroxide ในการผลิตแป้ง กระทรวงสาธารณสุข (Ministry of Health:MOH) ร วมกับคณะกรรมการด&านมาตรฐ...

จีนเพิ่มการนำเข้าพืช GMO อีก 5 ชนิด

เมื่อวันที่ 2 มกราคม 2562 กระทรวงเกษตรและกิจการชนบทสาธารณรัฐประชาชนจีนแถลงอย่างเป็นทางการเรื่องการอนุญาตให้นำพืชดัดแปรพันธุกรรม (GMO) เข้าประเทศเพิ่ม...

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ติดต่อสอบถามข้อมูล ต่อ 3122 ติดต่อสมาชิกสถาบันอาหาร ต่อ 8101