เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2564 กระทรวงสาธารณสุขแคนาดา (Health Canada) ประกาศ “อนุญาตให้ใช้ Steviol Glycosides จากยีสต์ Yarrowia lipolytica VRM เป็นสารให้ความหวานแทนน้ำตาล (Sweetener) ได้ในอาหารทุกชนิด และปริมาณสูงสุดที่อนุญาตให้ใช้ได้เท่ากับปริมาณ Steviol Glycosides จากแหล่งอื่นที่ได้รับอนุญาตจาก Health Canada โดยระเบียบดังกล่าวมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 22 กรกฎาคม 2564 เป็นต้นไป
สามารถสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติมรายการสารให้ความหวานแทนน้ำตาล (Sweetener) ที่อนุญาตให้ใช้ได้ของแคนาดา ได้ที่ : https://www.canada.ca/en/health-canada/services/food-nutrition/food-safety/food-additives/lists-permitted/9-sweeteners.html.
download PDFจีนแบนการใช้สารฟอกขาว Benzoyl และCalcium Peroxide ในการผลิตแป้ง กระทรวงสาธารณสุข (Ministry of Health:MOH) ร วมกับคณะกรรมการด&านมาตรฐ...
เมื่อวันที่ 2 มกราคม 2562 กระทรวงเกษตรและกิจการชนบทสาธารณรัฐประชาชนจีนแถลงอย่างเป็นทางการเรื่องการอนุญาตให้นำพืชดัดแปรพันธุกรรม (GMO) เข้าประเทศเพิ่ม...