เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2564 สำนักงานความปลอดภัยอาหารแห่งสหภาพยุโรป (European Food Safety Authority : EFSA) ได้ออกประกาศปรับแก้ค่าปริมาณสารพิษตกค้างสูงสุดที่ยอมให้พบได้ของสาร Folpet ในข้าวบาร์เลย์ (barley) ข้าวโอ๊ต (oat) ข้าวไรย์ (rye) และข้าวสาลี (wheat) ตามที่ได้รับเรื่องร้องขอให้กำหนดตามมาตรา 6 ของกฎระเบียบ (EC) เลขที่ 396/2005 ซึ่งระเบียบดังกล่าว มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 6 พฤษภาคม 2564 เป็นต้นไป โดยมีรายละเอียด ดังนี้
เมื่อวันที่ 15 มกราคม 2564 ที่ผ่านมา กระทรวงสาธารณสุข แรงงาน และสวัสดิการญี่ปุ่น (Ministry of Health, Labour and Welfare : MHLW) ได้ออกประกาศ “...
แคนาดาเดินหน้าลด (Trans fat) ในอาหาร ประเทศแคนาดาถือืว่าเป็นประเทศแรกที่ ออกกฎหมายให้มีการแสดงปริมาณไขมันชนิดทรานส์ (Trans fat) บนฉลากผลิตภัณฑ์อาห...