สวัสดี

ญี่ปุ่นอนุมัติการใช้วัตถุเจือปนอาหาร 4 ชนิด

เมื่อวันที่ 15 มกราคม 2564 ที่ผ่านมา กระทรวงสาธารณสุข แรงงาน และสวัสดิการญี่ปุ่น (Ministry of Health, Labour and Welfare : MHLW) ได้ออกประกาศ “คำสั่งเพื่อบังคับใช้พระราชบัญญัติสุขาภิบาลอาหาร”(Ordinance for Enforcement of the Food Sanitation Act) ซึ่งได้อนุญาตให้ใช้วัตถุเจือปนอาหาร 4 ชนิดในญี่ปุ่นเพิ่มเติม

รายเชื่อวัตถุเจือปนอาหาร 4 ชนิด ได้แก่

  1. Ammonium Hydrogen Sulfite Water
  2. Chitin-glucan
  3. Dipotassium DL-Tartrate
  4. Polyvinylimidazole - polyvinylpyrrolidone copolymers

 

          โดย Dipotassium DL-Tartrate จะสามารถใช้ได้กับเหล้าองุ่นเท่านั้น และต้องกำจัด Chitin-glucan และ Polyvinylimidazole - polyvinylpyrrolidone copolymers ในผลิตภัณฑ์อาหารขั้นสุดท้าย        

          ข้อกำหนดและมาตรฐานการใช้งานจะระบุไว้ใน “Standards and Criteria for Food and Food Additives, etc.” ประกาศการแก้ไขนี้จะมีผลตั้งแต่วันที่ประกาศใช้

download PDF

Related Articles

USDA แก้ไขการตรวจสอบปลานำเข้าใหม่

เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2559 ที่ผ่านมา ทางสำนักงานพาณิชย์ในต่างประเทศประจำสถาน  เอกอัครราชฑูต ณ กรุงวอชิงตัน สหรัฐอเมริกาได้ออกประกาศแจ้งเตือนผ...

อียิปต์ตั้งหน่วยงานใหม่ รับรองการนำเข้าสินค้าฮาลาล

เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2563 มีรายงานจากสำนักงานทูตเกษตรของสหรัฐ (Foreign Agricultural Service : FAS) ว่ารัฐบาลอียิปต์ได้มีประกาศคำสั่งนายกรัฐมนตรี ...

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ติดต่อสอบถามข้อมูล ต่อ 3122 ติดต่อสมาชิกสถาบันอาหาร ต่อ 8101