สวัสดี

จับตา..เกษตรอินทรีย์และแนวโน้มในปี 2560

ปัจจุบันการผลิตและการตลาดสินค้าเกษตรอินทรีย์มีการขยายตัวอย่างรวดเร็วและแนวโน้มการค้าเกษตรอินทรีย์ทั่วโลกที่เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องสอดรับกับพฤติกรรมของผู้บริโภคที่ต้องการบริโภคอาหารที่ปลอดภัย ปราศจากสารเคมี สารปรุงแต่งต่าง ๆ  และต้องดีต่อสุขภาพเพิ่มมากขึ้น รวมถึงการรณรงค์ของหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนที่ต้องการให้ประชาชนหันมาใส่ใจสุขภาพ ไม่ทำลายธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม แม้ราคาสินค้าเกษตรอินทรีย์จะมีราคาสูงกว่าสินค้าตามท้องตลาดทั่วไปก็ตาม จากการเติบโตของตลาดจึงส่งผลให้พื้นที่เกษตรอินทรีย์ทั่วโลกขยายตัวตามไปด้วย

download PDF

Related Articles

Codex เตรียมประกาศมาตรฐานใหม่ GHPs & HACCP rev.5 (2020)

Codex Alimentarius ได้ออกประกาศร่าง GHPs & HACCP rev.5-2020 ซึ่งมีชื่อเต็มว่า“GENERAL PRINCIPLEs OF FOOD HYGIENE : GOOD HYGIENE PRACTICES (G...

จับตา..เกษตรอินทรีย์และแนวโน้มในปี 2560

เกษตรอินทรีย์ (Organic agriculture) หมายถึง ระบบการเกษตรที่ผลิตอาหารและเส้นใยด้วยความยั่งยืนทางสิ่งแวดล้อม สังคม และเศรษฐกิจ โดยเน้นหลักการปรับปรุงบำร...

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ต่อ 3121
โทรสาร : 02-4228527