พฤศจิกายน 2567
ราโบแบงก์เปิดเผยรายงานวิจัย "โอกาสในการลดต้นทุนและคาร์บอนตลอดห่วงโซ่คุณค่าอาหารและเครื่องดื่ม" นำเสนอแนวทางที่ผู้ประกอบการสามารถจัดการต้นทุนควบคู่กับการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอน โดยไม่จำเป็นต้องใช้เงินลงทุนสูง
ราโบแบงก์เปิดเผยรายงานวิจัย "โอกาสในการลดต้นทุนและคาร์บอนตลอดห่วงโซ่คุณค่าอาหารและเครื่องดื่ม" นำเสนอแนวทางที่ผู้ประกอบการสามารถจัดการต้นทุนควบคู่กับการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอน โดยไม่จำเป็นต้องใช้เงินลงทุนสูง
นักวิเคราะห์จากราโบแบงก์แนะนำขั้นตอนสำคัญ ดังนี้:
รายงานระบุว่าผู้ประกอบการควรเร่งดำเนินการ เนื่องจากผู้ค้าปลีกเริ่มกำหนดเงื่อนไขด้านความยั่งยืนกับซัพพลายเออร์ และอาจมีกฎระเบียบเกี่ยวกับการปล่อยคาร์บอนที่เข้มงวดขึ้นในอนาคต ซึ่งบริษัทที่ปรับตัวช้าอาจเสียเปรียบในการแข่งขันและสูญเสียโอกาสทางธุรกิจ