สวัสดี

Technology & Innovation

คาร์กิลล์ปรับโฉมศูนย์นวัตกรรมในสิงคโปร์ รองรับความต้องการบริโภคอาหารที่เปลี่ยนแปลงในเอเชีย

ตุลาคม 2567

รายละเอียด :

บริษัทคาร์กิลล์ประกาศแผนยกระดับขีดความสามารถของศูนย์นวัตกรรมในสิงคโปร์ โดยได้รับการสนับสนุนจากคณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจสิงคโปร์ (EDB) และ Enterprise Singapore เพื่อรองรับความต้องการที่เพิ่มขึ้นในภาคธุรกิจบริการอาหารและอาหารเพื่อความเพลิดเพลิน

บริษัทคาร์กิลล์ประกาศแผนยกระดับขีดความสามารถของศูนย์นวัตกรรมในสิงคโปร์ โดยได้รับการสนับสนุนจากคณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจสิงคโปร์ (EDB) และ Enterprise Singapore เพื่อรองรับความต้องการที่เพิ่มขึ้นในภาคธุรกิจบริการอาหารและอาหารเพื่อความเพลิดเพลิน

ประเด็นที่น่าสนใจ:

  1. การปรับปรุงคาดว่าจะแล้วเสร็จต้นปี 2568 โดยมุ่งเน้นการพัฒนานวัตกรรมอาหารที่ตอบโจทย์เทรนด์ผู้บริโภคชาวเอเชีย
  2. ผลสำรวจจาก APAC TrendTracker ปี 2567 พบว่า:​
    • ผู้บริโภคชาวเอเชียให้ความสำคัญกับสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี
    • ต้องการความเพลิดเพลินในการรับประทานอาหารโดยไม่รู้สึกผิด
    • การเติบโตของชนชั้นกลางทำให้มีกำลังซื้อมากขึ้น และต้องการความสะดวกสบายในชีวิตที่เร่งรีบ
  3. ศูนย์นวัตกรรมที่ปรับปรุงใหม่จะมีความสามารถพิเศษ เช่น:​
    • พื้นที่สำหรับบริการอาหารและบาร์ที่เน้นการมีส่วนร่วมในการสร้างสรรค์
    • ครัวขนาดใหญ่ขึ้นพร้อมอุปกรณ์ทันสมัย
    • Chocolate Academy สำหรับฝึกอบรมและพัฒนาสูตรใหม่ๆ
    • ห้องปฏิบัติการพัฒนาผลิตภัณฑ์และกระบวนการ
  4. สิงคโปร์เป็นศูนย์กลางนวัตกรรมอาหารชั้นนำ ด้วยจุดแข็งด้านบุคลากร เทคโนโลยีขั้นสูง และนโยบายสนับสนุนจากภาครัฐ

การลงทุนครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงความสำคัญของตลาดเอเชียที่มีประชากร 60% ของโลกและมีชนชั้นกลางที่เติบโตเร็วที่สุด รวมถึงการเตรียมพร้อมของคาร์กิลล์ในการรองรับการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการบริโภคในภูมิภาค

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ติดต่อสอบถามข้อมูล ต่อ 3122 ติดต่อสมาชิกสถาบันอาหาร ต่อ 8101