ตุลาคม 2567
กระทรวงเกษตรสหรัฐอเมริกา (USDA) ออกประกาศปรับปรุงข้อกำหนดคุณลักษณะสินค้าน้ำผลไม้แช่แข็ง มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 8 พฤศจิกายน 2567 โดยมีการปรับปรุงข้อกำหนดสำคัญหลายด้าน
สำหรับฤดูการผลิต : กำหนดให้ต้องใช้ผลไม้สดจากปีการเก็บเกี่ยวปัจจุบันเท่านั้น เช่น แอปเปิลที่เก็บเกี่ยวระหว่างเดือนสิงหาคม-ตุลาคม 2567 จะสามารถผลิตและส่งมอบได้ตั้งแต่สิงหาคม 2567 ถึงกรกฎาคม 2568
ด้านการขนส่ง : น้ำผลไม้แช่แข็งต้องเก็บและขนส่งที่อุณหภูมิ 0 องศาฟาเรนไฮต์หรือต่ำกว่า หากสินค้ามีอุณหภูมิสูงกว่านี้อาจถูกปฏิเสธการรับมอบ
กระทรวงเกษตรสหรัฐอเมริกา (USDA) ออกประกาศปรับปรุงข้อกำหนดคุณลักษณะสินค้าน้ำผลไม้แช่แข็ง มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 8 พฤศจิกายน 2567 โดยมีการปรับปรุงข้อกำหนดสำคัญหลายด้าน
สำหรับฤดูการผลิต : กำหนดให้ต้องใช้ผลไม้สดจากปีการเก็บเกี่ยวปัจจุบันเท่านั้น เช่น แอปเปิลที่เก็บเกี่ยวระหว่างเดือนสิงหาคม-ตุลาคม 2567 จะสามารถผลิตและส่งมอบได้ตั้งแต่สิงหาคม 2567 ถึงกรกฎาคม 2568
ด้านการขนส่ง : น้ำผลไม้แช่แข็งต้องเก็บและขนส่งที่อุณหภูมิ 0 องศาฟาเรนไฮต์หรือต่ำกว่า หากสินค้ามีอุณหภูมิสูงกว่านี้อาจถูกปฏิเสธการรับมอบ
สำหรับน้ำแอปเปิลบรรจุแบบเฉพาะบุคคล มีข้อกำหนดพิเศษดังนี้: