สวัสดี

Technology & Innovation

สหรัฐอเมริกาปรับปรุงข้อกำหนดคุณลักษณะสินค้าน้ำผลไม้แช่แข็ง

ตุลาคม 2567

รายละเอียด :

กระทรวงเกษตรสหรัฐอเมริกา (USDA) ออกประกาศปรับปรุงข้อกำหนดคุณลักษณะสินค้าน้ำผลไม้แช่แข็ง มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 8 พฤศจิกายน 2567 โดยมีการปรับปรุงข้อกำหนดสำคัญหลายด้าน

สำหรับฤดูการผลิต : กำหนดให้ต้องใช้ผลไม้สดจากปีการเก็บเกี่ยวปัจจุบันเท่านั้น เช่น แอปเปิลที่เก็บเกี่ยวระหว่างเดือนสิงหาคม-ตุลาคม 2567 จะสามารถผลิตและส่งมอบได้ตั้งแต่สิงหาคม 2567 ถึงกรกฎาคม 2568

ด้านการขนส่ง : น้ำผลไม้แช่แข็งต้องเก็บและขนส่งที่อุณหภูมิ 0 องศาฟาเรนไฮต์หรือต่ำกว่า หากสินค้ามีอุณหภูมิสูงกว่านี้อาจถูกปฏิเสธการรับมอบ

ระทรวงเกษตรสหรัฐฯ ปรับปรุงมาตรฐานน้ำผลไม้แช่แข็ง มีผลบังคับใช้แล้ว

กระทรวงเกษตรสหรัฐอเมริกา (USDA) ออกประกาศปรับปรุงข้อกำหนดคุณลักษณะสินค้าน้ำผลไม้แช่แข็ง มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 8 พฤศจิกายน 2567 โดยมีการปรับปรุงข้อกำหนดสำคัญหลายด้าน

สำหรับฤดูการผลิต : กำหนดให้ต้องใช้ผลไม้สดจากปีการเก็บเกี่ยวปัจจุบันเท่านั้น เช่น แอปเปิลที่เก็บเกี่ยวระหว่างเดือนสิงหาคม-ตุลาคม 2567 จะสามารถผลิตและส่งมอบได้ตั้งแต่สิงหาคม 2567 ถึงกรกฎาคม 2568

ด้านการขนส่ง : น้ำผลไม้แช่แข็งต้องเก็บและขนส่งที่อุณหภูมิ 0 องศาฟาเรนไฮต์หรือต่ำกว่า หากสินค้ามีอุณหภูมิสูงกว่านี้อาจถูกปฏิเสธการรับมอบ

สำหรับน้ำแอปเปิลบรรจุแบบเฉพาะบุคคล มีข้อกำหนดพิเศษดังนี้:

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ติดต่อสอบถามข้อมูล ต่อ 3122 ติดต่อสมาชิกสถาบันอาหาร ต่อ 8101