สวัสดี

Technology & Innovation

HowGood เปิดตัวแพลตฟอร์มติดตามการปล่อยก๊าซเรือนกระจก Scope3 เพื่อบริษัทอาหาร

ธันวาคม 2565

รายละเอียด :

อุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม นับเป็นอุตสาหกรรมที่มีการปล่อยแก๊สเรือนกระจกมากกว่าหนึ่งในสามของการปล่อยแก๊สเรือนกระจกทั้งหมดทั่วโลก (รายงานโดยสหประชาชาติในปี 2564) ดังนั้น เพื่อลดการปล่อยแก๊สเรือนกระจก จึงมีการบีบบังคับให้บริษัทในอุตสาหกรรมอาหาร โดยเฉพาะกลุ่ม CPGs (Consumer packaged goods) ต้องระบุแหล่งที่มาของการปล่อยแก๊สเรือนกระจกในห่วงโซ่อุปทานของธุรกิจ

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ติดต่อสอบถามข้อมูล ต่อ 3122 ติดต่อสมาชิกสถาบันอาหาร ต่อ 8101