ธันวาคม 2565
อุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม นับเป็นอุตสาหกรรมที่มีการปล่อยแก๊สเรือนกระจกมากกว่าหนึ่งในสามของการปล่อยแก๊สเรือนกระจกทั้งหมดทั่วโลก (รายงานโดยสหประชาชาติในปี 2564) ดังนั้น เพื่อลดการปล่อยแก๊สเรือนกระจก จึงมีการบีบบังคับให้บริษัทในอุตสาหกรรมอาหาร โดยเฉพาะกลุ่ม CPGs (Consumer packaged goods) ต้องระบุแหล่งที่มาของการปล่อยแก๊สเรือนกระจกในห่วงโซ่อุปทานของธุรกิจ
download PDF ย้อนกลับ