สวัสดี

Technology & Innovation

เสาวรสสามารถเป็นกุญแจสำคัญในการต่อสู้กับเศษอาหารและลดการใช้พลาสติก

พฤศจิกายน 2565

รายละเอียด :

การวิจัยใหม่ชี้ให้เห็นว่าเปลือกเสาวรสมี 'ศักยภาพที่สำคัญ' ในการเก็บรักษาผลไม้สดและผลไม้ตัดแต่งในการเป็นสารเคลือบที่กินได้ เนื่องจากมีสารต้านอนุมูลอิสระและโพลีฟีนอลในระดับสูง สิ่งนี้สามารถช่วยลดขยะอาหารและลดการพึ่งพาบรรจุภัณฑ์พลาสติกได้ นักวิทยาศาสตร์แห่งมหาวิทยาลัยโจฮันเนสเบิร์กแนะนำทั่วโลก

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ติดต่อสอบถามข้อมูล ต่อ 3122 ติดต่อสมาชิกสถาบันอาหาร ต่อ 8101