พฤษภาคม 2558
บริษัท Heinz ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้พัฒนา “Dip & Squeeze ketchup” ซอสมะเขือเทศโฉมใหม่ โดยมีจุดเด่นอยู่ที่ฐานของบรรจุภัณฑ์คล้ายถ้วยที่สามารถเทหรือจุ่มอาหารลงไปในซอสได้
บริษัท Heinz ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้พัฒนา “Dip & Squeeze ketchup” ซอสมะเขือเทศโฉมใหม่ โดยมีจุดเด่นอยู่ที่ฐานของบรรจุภัณฑ์คล้ายถ้วยที่สามารถเทหรือจุ่มอาหารลงไปในซอสได้
ซอสมะเขือเทศเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความหนืดสูงมาก จึงทำให้เกิดปัญหาการเทซอสยาก ทางบริษัทจึงมีการพัฒนาบรรจุภัณฑ์โฉมใหม่ เพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าวให้กับผู้บริโภค และเกิดความสะดวกในการใช้งานมากยิ่งขึ้น โดยบรรจุภัณฑ์ “Dip & Squeeze ketchup” มีรูปแบบการใช้งาน 2 รูปแบบ คือ สามารถเปิดฝาออกเพื่อให้สะดวกในการจุ่มหรือฉีกมุมหัวด้านบนเพื่อให้สะดวกต่อการเทซอสลงในอาหาร และมีปริมาณการบรรจุ 9 กรัม ซึ่งเป็นปริมาณที่เหมาะสมต่อการบริโภคหนึ่งครั้ง นอกจากนี้ ยังมีอายุการเก็บรักษานานถึง 12 เดือน ซึ่งมากกว่าบรรจุภัณฑ์ในรูปแบบเดียวกันที่มีอายุการเก็บรักษาเพียง 6 เดือน เนื่องจากบรรจุภัณฑ์ที่พัฒนาขึ้นมานี้ประกอบไปด้วยฝาที่ทำจากอลูมิเนียมฟรอยด์ที่มีการซ้อนทับกันหลายชั้น (Multi-Layer) ซึ่งมีคุณสมบัติป้องกันออกซิเจนไม่ให้เข้าไปทำปฏิกิริยากับผลิตภัณฑ์ ที่บรรจุอยู่ภายใน ส่งผลให้ผลิตภัณฑ์มีสีและคงรสชาติที่ดี ส่วนตัวถ้วยมีส่วนประกอบที่เป็นโพลีเอสเทอร์เคลือบกาวเป็นตัวช่วยทำให้ บรรจุภัณฑ์มีความแข็งแรงพอที่จะรองรับน้ำหนักของผลิตภัณฑ์ได้ และ มีความยืดหยุ่น ทำให้บรรจุภัณฑ์สามารถบีบได้โดยไม่แตก
นับได้ว่า ผลิตภัณฑ์ “Dip & Squeeze ketchup” เป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้กับผู้บริโภคที่สามารถเพิ่ม ความสะดวกในด้านการใช้งานที่มีประสิทธิภาพในการบริโภคผลิตภัณฑ์ซอสมะเขือเทศได้หมดถึงหยดสุดท้าย
download PDF ย้อนกลับ