สวัสดี

Technology & Innovation

“Dip & Squeeze ketchup” บรรจุภัณฑ์ซอสมะเขือเทศโฉมใหม่สะดวกใช้กว่าเดิม

พฤษภาคม 2558

รายละเอียด :

บริษัท Heinz ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้พัฒนา “Dip & Squeeze ketchup” ซอสมะเขือเทศโฉมใหม่  โดยมีจุดเด่นอยู่ที่ฐานของบรรจุภัณฑ์คล้ายถ้วยที่สามารถเทหรือจุ่มอาหารลงไปในซอสได้

บริษัท Heinz ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้พัฒนา “Dip & Squeeze ketchup” ซอสมะเขือเทศโฉมใหม่  โดยมีจุดเด่นอยู่ที่ฐานของบรรจุภัณฑ์คล้ายถ้วยที่สามารถเทหรือจุ่มอาหารลงไปในซอสได้
                 

                        ซอสมะเขือเทศเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความหนืดสูงมาก จึงทำให้เกิดปัญหาการเทซอสยาก ทางบริษัทจึงมีการพัฒนาบรรจุภัณฑ์โฉมใหม่ เพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าวให้กับผู้บริโภค และเกิดความสะดวกในการใช้งานมากยิ่งขึ้น โดยบรรจุภัณฑ์ “Dip & Squeeze ketchup”  มีรูปแบบการใช้งาน 2 รูปแบบ คือ สามารถเปิดฝาออกเพื่อให้สะดวกในการจุ่มหรือฉีกมุมหัวด้านบนเพื่อให้สะดวกต่อการเทซอสลงในอาหาร และมีปริมาณการบรรจุ 9 กรัม ซึ่งเป็นปริมาณที่เหมาะสมต่อการบริโภคหนึ่งครั้ง นอกจากนี้ ยังมีอายุการเก็บรักษานานถึง 12 เดือน ซึ่งมากกว่าบรรจุภัณฑ์ในรูปแบบเดียวกันที่มีอายุการเก็บรักษาเพียง 6 เดือน เนื่องจากบรรจุภัณฑ์ที่พัฒนาขึ้นมานี้ประกอบไปด้วยฝาที่ทำจากอลูมิเนียมฟรอยด์ที่มีการซ้อนทับกันหลายชั้น (Multi-Layer)    ซึ่งมีคุณสมบัติป้องกันออกซิเจนไม่ให้เข้าไปทำปฏิกิริยากับผลิตภัณฑ์   ที่บรรจุอยู่ภายใน ส่งผลให้ผลิตภัณฑ์มีสีและคงรสชาติที่ดี ส่วนตัวถ้วยมีส่วนประกอบที่เป็นโพลีเอสเทอร์เคลือบกาวเป็นตัวช่วยทำให้   บรรจุภัณฑ์มีความแข็งแรงพอที่จะรองรับน้ำหนักของผลิตภัณฑ์ได้ และ   มีความยืดหยุ่น  ทำให้บรรจุภัณฑ์สามารถบีบได้โดยไม่แตก 
               

                  นับได้ว่า ผลิตภัณฑ์ “Dip & Squeeze ketchup” เป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้กับผู้บริโภคที่สามารถเพิ่ม   ความสะดวกในด้านการใช้งานที่มีประสิทธิภาพในการบริโภคผลิตภัณฑ์ซอสมะเขือเทศได้หมดถึงหยดสุดท้าย

 

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ต่อ 3122
โทรสาร : 02-4228527