กันยายน 2567
Micro Wash-V ผลิตภัณฑ์น้ำยาล้างผักและผลไม้ เป็นผลิตภัณฑ์ที่อยู่ในรูปไมโครอิมัลชัน (Microemulsion) ซึ่งเป็นอนุภาคขนาดเล็กมีขนาด 10 -100 นาโนเมตร ที่มีสารประกอบกรดอินทรีย์และสารลดแรงตึงผิวหลายชนิดเป็นส่วนประกอบ เพื่อให้สารชนิดนี้สามารถชำระล้างสารเคมีที่มักพบตกค้างในผลิตผลทางการเกษตร
ผลิตภัณฑ์ : |
Micro Wash-V ผลิตภัณฑ์น้ำยาล้างผักและผลไม้ |
ผู้คิดค้นและพัฒนา : |
บริษัท อากรีว่า จำกัด ร่วมกับศูนย์นาโนเทคโนโลยีแห่งชาติ สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) |
แนวคิดผลิตภัณฑ์ : |
การผลิตพืชผลทางการเกษตรมักใช้สารเคมีหลายชนิดเพื่อกำจัดแมลงศัตรูพืชและป้องกันโรคพืช โดยสารเคมีกำจัดแมลงและศัตรูพืชในการเกษตรมี 4 กลุ่ม ที่มักใช้และพบตกค้าง ในผัก ผลไม้ คือ สารกลุ่มออร์แกโนคลอรีน (Organochlorine) ออร์แกโนฟอสเฟต (Organophosphate) คาร์บาเมต (Carbamate) และไพรีทรอยด์ (Pyrethroid) ซึ่งหากผู้บริโภคได้รับสารเหล่านี้อย่างต่อเนื่องในระยะยาวอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพได้ สารเคมีเหล่านี้จะตกค้างอยู่ในผลผลิตทางการเกษตรไม่สามารถกำจัดออกได้โดยการใช้น้ำสะอาดเพียงอย่างเดียว จึงต้องการผลิตภัณฑ์ที่สามารถสลายโครงสร้างสารเคมีของสารกำจัดแมลงและศัตรูพืชที่ตกค้างในผักและผลไม้ได้ในระยะเวลาอันสั้นที่มีอนุภาคระดับนาโน และปลอดภัยต่อผู้บริโภคและสิ่งแวดล้อม |
ลักษณะของผลิตภัณฑ์ : |
Micro Wash-V ผลิตภัณฑ์น้ำยาล้างผักและผลไม้ เป็นผลิตภัณฑ์ที่อยู่ในรูปไมโครอิมัลชัน (Microemulsion) ซึ่งเป็นอนุภาคขนาดเล็กมีขนาด 10 -100 นาโนเมตร ที่มีสารประกอบกรดอินทรีย์และสารลดแรงตึงผิวหลายชนิดเป็นส่วนประกอบ เพื่อให้สารชนิดนี้สามารถชำระล้างสารเคมีที่มักพบตกค้างในผลิตผลทางการเกษตร จุลินทรีย์ก่อโรคประเภทเชื้อราและแบคทีเรีย รวมถึงสารเคลือบผิวผลไม้ได้อย่างมีประสิทธิภาพในระยะเวลาอันรวดเร็ว |
จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ : |
|
วิธีการใช้งาน |
|
ความคิดเห็น : |
Micro Wash-V ผลิตภัณฑ์น้ำยาล้างผักและผลไม้ ทำให้การล้างผักเป็นสิ่งที่ง่าย ตอบโจทย์ความต้องการของคนรุ่นใหม่ที่หันมาใส่ใจสุขภาพของตนเองและคนในครอบครัว อีกทั้งเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม |
ที่มา :