พฤศจิกายน 2566
ผลิตภัณฑ์ : |
นิ่มนิ่ม เส้นไข่ขาว นวัตกรรมอาหารโปรตีนจากไข่ขาว |
ผู้คิดค้นและพัฒนา : |
บริษัท แข็งแรงทุกวัน จำกัด |
แนวคิดผลิตภัณฑ์ :
|
ผลิตภัณฑ์นิ่มนิ่ม เส้นไข่ขาว มาจากกลุ่มผู้บริโภคที่จำเป็นต้องได้รับไข่ขาวจำนวนมาก และผู้ที่ต้องควบคุมน้ำหนัก โดยปกติทั่วไปแล้วเป็นเรื่องยากสำหรับผู้ป่วยที่เป็นโรคมะเร็ง ผู้ป่วยที่ต้องฟอกไต หรือให้คีโม ไม่สามารถจะรับประทานไข่ขาวในปริมาณมากแต่ละวันโดยเฉลี่ย 10-20 ฟอง บริษัทจึงมีการพัฒนานวัตกรรมอาหารที่คนไทยคุ้นเคย ได้แก่ ข้าว และก๋วยเตี๋ยว เป็นผลิตภัณฑ์อาหารนิ่มนิ่ม เส้นไข่ขาว |
ลักษณะของผลิตภัณฑ์ : |
นิ่มนิ่ม เส้นไข่ขาว มีทั้งหมด 3 แบบ ได้แก่ 1.เส้นไข่ขาว 2.เส้นหมี่ไข่ขาว และ 3.เส้นสปาเก็ตตี้ไร้แป้ง โดยมีส่วนผสม คือ ไข่ขาว น้ำ และสารสกัดสาหร่ายที่ช่วยให้ไข่ขาวแข็งตัว ไม่มีแป้งและไขมันในส่วนผสม เส้นไข่ขาวผลิตด้วยเทคโนโลยีทันสมัย สะอาด ปลอดภัย ฆ่าเชื้อด้วยความดันไอน้ำทุกถุง ไม่ใส่สารกันเสียทำให้สามารถเก็บได้ 1 ปีโดยไม่ต้องแช่เย็น |
จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ : |
|
ความคิดเห็น : |
ผลิตภัณฑ์นิ่มนิ่ม เส้นไข่ขาว เป็นทางเลือกใหม่สำหรับกลุ่มผู้บริโภคต้องการโปรตีน และเส้นไข่ขาวเป็นเส้นที่สามารถทดแทนเส้นก๋วยเตี๋ยว เส้นขนมจีน และบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป สามารถเป็นไอเดียให้กับผู้ประกอบการร้านอาหารในการใช้เส้นแทนวัตถุดิบ เพื่อเจาะกลุ่มผู้บริโภครักสุขภาพ |
ที่มา : ‘เส้นไข่ขาว นิ่มนิ่ม’ นวัตกรรมอาหารโปรตีนจากไข่ขาว
https://www.nimnimnoodle.com/ สืบค้นเมื่อ 14 พฤศจิกายน 2566.
https://www.7innovationawards.com/award/detail-1459 สืบค้นเมื่อ 14 พฤศจิกายน 2566.
download PDF ย้อนกลับ