ตุลาคม 2566
ผลิตภัณฑ์ : |
“Farmille Plant-based Yogurt” โยเกิร์ตระดับพรีเมียม |
ผู้คิดค้นและพัฒนา : |
นายเกียรติ์ภสิท โชติกะพุกกณะ ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง “ฟาร์มมิล” |
แนวคิดผลิตภัณฑ์ :
|
ปัจจุบันผู้บริโภคให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพและใส่ใจเรื่องผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ทำให้หลายคนลดการบริโภคเนื้อสัตว์และมองหาผลิตภัณฑ์ที่มาทดแทนโปรตีน ซึ่งประเทศไทยยังไม่มีโยเกิร์ตที่มาจากโปรตีนทางเลือก บริษัทจึงเปิดตัวผลิตภัณฑ์ฟาร์มมิล แพลนต์เบสโยเกิร์ต เพื่อตอบโจทย์กลุ่มผู้บริโภคที่รักสุขภาพ |
ลักษณะของผลิตภัณฑ์ : |
ฟาร์มมิล แพลนต์เบสโยเกิร์ต ที่ทำจากถั่วชิกพีอุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ และมีกรดอะมิโนที่จำเป็น มีใยอาหารสูง อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ เมื่อผสานกับคุณประโยชน์ของถั่วลันเตาแล้วได้เป็นโยเกิร์ตที่มีโปรตีนสูง มีดัชนีน้ำตาลต่ำ และที่สำคัญไม่มีส่วนผสมของนมวัว เป็นวีแกน 100% ไม่เติมส่วนผสมของถั่วเหลือง ไม่มีคลอเลสเตอรอล มีโพรไปโอติกช่วยการขับถ่าย |
จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ : |
|
ความคิดเห็น :
|
ฟาร์มมิล แพลนต์เบส ผลิตภัณฑ์โยเกิร์ตที่เป็นโปรตีนทางเลือกสำหรับกลุ่มผู้บริโภครักสุขภาพ ซึ่งเป็นการนำวัตถุดิบหลักที่มีคุณภาพ คือ ถั่วชิกพี และถั่วลันเตา ซึ่งผู้ประกอบการสามารถที่จะนำวัตถุดิบไปพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์
|
ที่มา : ชวนรู้จัก ‘ฟาร์มมิล’ แพลนต์เบสโยเกิร์ตเจ้าแรกของไทย ชูโรงถั่วชิกพี-ถั่วลันเตา
https://www.bangkokbiznews.com/tech/innovation/1075522 สืบค้นเมื่อ 5 ตุลาคม 2566.
https://urbancreature.co/farmille-plant-based-yogurt/ สืบค้นเมื่อ 5 ตุลาคม 2566.
https://www.lifestyleasia.com/bk-th/dining/food/farmille-plant-based-yoghurt-high-protein-for-healthy-food-trend/ สืบค้นเมื่อ 5 ตุลาคม 2566.
download PDF ย้อนกลับ