ธันวาคม 2566
ผลิตภัณฑ์ : |
“Tasted Better” แป้งเสริมอาหารดัชนีน้ำตาลต่ำ |
ผู้คิดค้นและพัฒนา : |
บริษัท เทสเต็ด เบ็ตเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด |
แนวคิดผลิตภัณฑ์ :
|
ขนมปังส่วนใหญ่ของวัตถุดิบหลักทำมาจากแป้งที่มีส่วนประกอบของนมและไข่ไก่ ซึ่งผู้ที่แพ้นมหรือไข่ไก่ไม่สามารถรับประทานได้ ส่วนผู้ที่ต้องควบคุมน้ำตาลจะรับประทานได้น้อย บริษัท เทสเต็ด เบ็ตเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด จึงได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ Tasted Better แป้งเสริมอาหารดัชนีน้ำตาลต่ำ |
ลักษณะของผลิตภัณฑ์ : |
Tasted Better แป้งเสริมอาหารดัชนีน้ำตาลต่ำ มีปริมาณน้ำตาลเข้าสู่กระแสเลือดหรือค่าดัชนีน้ำตาลต่ำ (GI) 1.6 โดยใช้เทคโนโลยีที่ช่วยลดปริมาณกลูเตนในอาหารจากเอ็นไซม์ รวมถึงการพัฒนายีสต์และไมโครไบโอม ทำให้เกิดแป้งเทียมที่มีดัชนีน้ำตาลต่ำ สามารถทำเป็นผลิตภัณฑ์แบบพร้อมรับประทาน เช่น ขนมปัง ครัวซองต์ เส้นพาสต้า หรือใช้ทดแทนแป้งสำเร็จรูปได้ เหมาะกับผู้บริโภคแบบโลว์คาร์บ (Low carb) ผู้ป่วยเบาหวานที่ต้องควบคุมน้ำตาล และลูกค้ากลุ่มดูแลสุขภาพ |
จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ : |
|
ความคิดเห็น : |
“Tasted Better” แป้งเสริมอาหารดัชนีน้ำตาลต่ำเป็นตัวอย่างการส่งเสริมผลิตภัณฑ์ทางเลือกสำหรับผู้ที่แพ้นมหรือไข่ไก่ และผู้ที่ต้องควบคุมอาหารเป็นพิเศษ ซึ่งเป็นหนึ่งในความพยายามของผู้ประกอบการกับทางเลือกใหม่ในอุตสาหกรรมอาหารแปรรูป เพื่อตอบสนองผู้บริโภคยุคใหม่ และเป็นสินค้าที่สามารถนำไปพัฒนากับผลิตภัณฑ์ในการจำหน่ายได้ |
ที่มา : กินเจไม่จำเจกับนานาผลิตภัณฑ์ Plant-based Food https://www.nstda.or.th/sci2pub/plant-based-food/ สืบค้นเมื่อ 12 ธันวาคม 2566.
https://www.7innovationawards.com/award/detail-1457 สืบค้นเมื่อ 12 ธันวาคม 2566.