กันยายน 2565
น้ำอ้อยซินไบโอติกผสมคอลลาเจนและแคลเซียม ถือได้ว่าเป็นการพัฒนาผลิตภัณฑ์ด้วยความคิดสร้างสรรค์ที่สามารถแก้ไขปัญหาด้วยงานวิจัยและนวัตกรรม ซึ่งผู้ประกอบการภาคเอกชนอาจติดต่อกับผู้พัฒนาเพื่อนำผลิตภัณฑ์ดังกล่าวมาต่อยอดสู่การผลิตในภาคอุตสาหกรรมได้ในอนาคต
ชื่อผลิตภัณฑ์ : |
น้ำอ้อยซินไบโอติกผสมคอลลาเจนและแคลเซียม |
ผู้คิดค้นและพัฒนา : |
สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง |
รางวัลที่ได้รับ : |
เหรียญเงิน ในการประกวดนวัตกรรมสายอุดมศึกษา จากมหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ ปี 2564 |
แนวคิดผลิตภัณฑ์ : |
ในปัจจุบันผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพกำลังเป็นที่นิยม ผู้บริโภคส่วนใหญ่หันมาใส่ใจสุขภาพมากขึ้น เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ หรือ Functional Beverage ในรูปแบบ Plant-Base จึงเป็นทางเลือกที่ได้รับความนิยม นอกจากนี้ยังเล็งเห็นว่าอ้อย เป็นพืชไร่ที่มีราคาถูก หาง่าย และยังไม่พบว่ามีการนำมาแปรรูปให้เป็นผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพอย่างจริงจัง ผู้พัฒนาจึงได้พัฒนาผลิตภัณฑ์นี้ขึ้นเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค และแก้ไขปัญหาเพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร |
ลักษณะและจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ : |
|
ความเห็น : |
น้ำอ้อยซินไบโอติกผสมคอลลาเจนและแคลเซียม ถือได้ว่าเป็นการพัฒนาผลิตภัณฑ์ด้วยความคิดสร้างสรรค์ที่สามารถแก้ไขปัญหาด้วยงานวิจัยและนวัตกรรม ซึ่งผู้ประกอบการภาคเอกชนอาจติดต่อกับผู้พัฒนาเพื่อนำผลิตภัณฑ์ดังกล่าวมาต่อยอดสู่การผลิตในภาคอุตสาหกรรมได้ในอนาคต |
ที่มา: https://mgronline.com/science/detail/9640000123431 สืบค้นเมื่อวันที่ 7 เมษายน 2565
download PDF ย้อนกลับ