ธันวาคม 2562
Happetite เป็นเครื่องดื่มทางเลือกเพื่อกระตุ้นความอยากอาหารสำหรับผู้ป่วยโรคมะเร็ง โดยผสานคุณค่าของสารสกัดจาก Superfood ที่ผ่านการรับรองรับมาตรฐาน USDA organic
ผลิตภัณฑ์ : |
Happetite |
ผู้คิดค้นและพัฒนา : |
นางสาวพรพิมล นันท์ธนะวานิช |
แนวคิดของผลิตภัณฑ์ : |
เกิดจากการทำงานเป็นนักกำหนดอาหารในโรงพยาบาล และทำงานวิจัยด้านผู้ป่วยมะเร็ง จึงมองเห็นปัญหาที่เกิดขึ้นในผู้ป่วยมะเร็งระหว่างที่ได้รับการรักษา ผู้ป่วยมะเร็งมักมีอาการข้างเคียงที่เกิดจากยาที่รักษา ไม่ว่าจะเป็นอาการคลื่นไส้ อาเจียน ความอยากอาหารลดลง ส่งผลให้ผู้ป่วยรับประทานอาหารได้น้อยลง จึงทำให้ได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ เกิดภาวะขาดสารอาหาร แล้วทำให้ระบบภูมิคุ้มกันต่ำลง จึงคิดค้นนวัตกรรมอาหาร “Happetite” ขึ้นมา เพื่อหวังที่จะช่วยให้ผู้ป่วยมะเร็งรับประทานอาหารได้ดีขึ้น |
ลักษณะของผลิตภัณฑ์ : |
Happetite เป็นเครื่องดื่มทางเลือกเพื่อกระตุ้นความอยากอาหารสำหรับผู้ป่วยโรคมะเร็ง โดยผสานคุณค่าของสารสกัดจาก Superfood ที่ผ่านการรับรองรับมาตรฐาน USDA organic การผลิตจะใช้เทคโนโลยีการสกัดเย็น (Cold pressed) จากการบีบผักผลไม้สดด้วยกระบวนการ High Pressure Processing (HPP) โดยการใช้แรงดันสูงในการฆ่าเชื้อแทนความร้อน เพื่อคงคุณค่าทางโภชนาการ เครื่องดื่ม Happetite มีทั้งหมด 3 สี 3 รสชาติ ดังนี้ สีเหลือง : เป็นการผสมผสานระหว่างเสาวรส สับปะรด และผง superfood ที่ได้จากผง มาคา (Maca) คามูคามู (Camu Camu) และขมิ้นชัน ที่ช่วยต้านการอักเสบได้เป็นอย่างดี และยังมีสารต้านอนุมูลอิสระสูงกว่าบล็อคโคลีเกือบ 2,000 เท่า สีเขียว : เป็นการผสมผสานระหว่างใบบัวบก แอปเปิ้ล กีวี และ superfood จากสาหร่าย สไปรูลิน่า และผงเคล (Kale) มีฤทธิ์ในการต้านแบคทีเรียและการขจัดของเสีย (Detox) สีแดง : เป็นการผสมผสานระหว่างมังคุด บีทรูท อัญชัน และผง superfood ที่ได้จากผงมากิเบอรี่ (Maqui) และอาซาอิเบอรี่ (Acai) เพื่อเพิ่มสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งสูงกว่าบล็อคโคลีถึง 3,000 เท่า |
จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ : |
|
ความเห็น : |
Happetite เป็นเครื่องดื่มทางเลือกที่ไม่เพียงผู้ป่วยมะเร็งรับประทานได้เท่านั้น ผู้สูงวัย และคนรักสุขภาพ ก็สามารถรับประทานได้ |
ที่มา :
สามารถติดตามข่าวสารกับ FIC ทางสังคมออนไลน์ ได้ที่ (http://www.facebook.com/NFI.FIC)
download PDF ย้อนกลับ